ชื่นชม! นร.ชายตาบอด เดินทางลำพัง พัทยา-ปทุมฯ ขอสัมภาษณ์ผู้ว่าฯ เพื่อเป็นแฟ้มงานสอบเข้ามหาวิทยาลัย

 

โซเชียลฯ แห่แชร์ชื่นชมนักเรียนชาย ชั้น ม.6 ร.ร.บางละมุง ผู้มีความมุมานะเดินทางลำพังจากพัทยา มา จ.ปทุมธานี เพื่อขอสัมภาษณ์ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นแฟ้มงานศึกษาต่อมหาวิทยาลัย โดยผู้ว่าฯได้ให้รถประจำตำแหน่งไปส่งน้องกลับชลบุรี พร้อมมอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวนหนึ่ง

 

เมื่อวันที่ (14 พ.ย.) เพจ “สหายโพธิ์ดำ” ได้โพสต์ภาพที่ชาวเน็ตต่างชื่นชม ของ นายสันติภาพ อยู่รอด นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนบางละมุง จังหวัดชลบุรี นักเรียนชายพิการทางสายตา แต่มีความมุมานะ ต่อรถมาจากพัทยา เพื่อขอสัมภาษณ์ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เพื่อทำแฟ้มงานสอบเข้ามหาวิทยาลัย พร้อมเผยอยากเข้าเรียนต่อคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทางเพจได้ระบุรายละเอียดว่า น้องได้เดินทางมาคนเดียว ขึ้นรถทัวร์จากพัทยามาลงเอกมัย ขึ้น BTS ต่อ MRT และขึ้นแท็กซี่มาศาลากลางปทุม เสร็จจากสัมภาษณ์ ผู้ว่าฯได้ให้รถประจำตำแหน่งไปส่งน้องที่ชลบุรี มอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวนหนึ่ง”

 

โดยมีเนื้อหาโพสต์ระบุว่า “น้องตามองไม่เห็น ต่อรถมาจากพัทยาเพื่อขอสัมฯผู้ว่าฯ ปทุม ทำแฟ้มงานสอบเข้ามหาลัย ผู้ว่าฯทราบเรื่องสั่งรถประจำตำแหน่งส่งบ้าน

 

นายสันติภาพ อยู่รอด นักเรียนชั้น ม.6 เป็นนักเรียนที่ตามองไม่เห็น โรงเรียนบางละมุง มาขอสัมภาษณ์ผู้ว่าฯ เพื่อประกอบการสะสมผลงาน (Portfolio) เรียนต่อมหาวิทยาลัย บอกว่า อยากเรียนรัฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ เดินทางมาคนเดียว ขึ้นรถทัวร์จากพัทยามาลงเอกมัย ขึ้น BTS ต่อ MRT และขึ้นแท็กซี่มาศาลากลางปทุม เสร็จจากสัมภาษณ์ ผู้ว่าฯให้รถประจำตำแหน่งไปส่งน้องที่ชลบุรี มอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวนหนึ่ง

 

ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจในโพสต์ และเข้าแสดงความคิดเห็นชื่นชมนักเรียนชายและผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ที่สอนข้อคิดดีๆ มากมายในเรื่องดังกล่าว โดยโพสต์มียอดกดไลก์ถึง 4,000 ครั้ง และแชร์ออกไปกว่า 190 ครั้งด้วยกัน

 

คลิกโพสต์ต้นฉบับ

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/onlinesection/detail/9630000117763

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *