นักวิ่งชาวสุพรรณบุรี ร่วมงานเดิน – วิ่ง เพื่อการกุศล “ศรีประจันต์รันเหน่อ 2020” ก่อตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง

logomain

 

เช้าวันที่ (15 พ.ย.63) บรรยากาศที่บริเวณ บึงลำควง ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก มีบรรดานักวิ่งจากชมรมต่างๆ ในสุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียงเข้าร่วมงานเดิน – วิ่ง เพื่อการกุศล “ศรีประจันต์รันเหน่อ 2020” เพื่อรณรงค์รวมพลังให้ประชาชนสร้างสุขภาพและส่งเสริมการออกกำลังกายทุกกลุ่มวัยและจัดหารายได้ จัดตั้งเป็นกองทุนดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ด้อยโอกาสอำเภอศรีประจันต์ ตามที่คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอศรีประจันต์มอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขอำเภอศรีประจันต์และชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านอำเภอศรีประจันต์จัดทำโครงการเดินวิ่งเพื่อการกุศลขึ้น เดิมกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 แต่เนื่องจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (COVID-19) คณะกรรมการจึงได้เลื่อนการจัดกิจกรรมถึง 2 ครั้ง และเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ที่ประชุมมีมติให้จัดงานอีกครั้งในวันนี้ ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (COVID-19) อย่างเคร่งครัด  โดยได้รับเกียรติจาก นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีเป็นประธานเปิดการแข่งขัน

สำหรับการแข่งขันแบ่งเป็น มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร /รันฟัน ระยะทาง 5.8 กิโลเมตร และวีไอพีสมัคร ซึ่งมีเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 2,500 คน

ทั้งนี้ ผู้ร่วมงานและนักเดินวิ่งทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย  หน้ากากผ้า ผ้าบัฟและต้องผ่านจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงานพร้อมปิดสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าได้ผ่านจุดคัดกรองมาแล้วก่อนเข้างาน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201115111329528

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *