ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดสตูล พร้อมเน้นย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญการศึกษาทุกระดับ ทุกกลุ่ม ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดสตูล พร้อมเน้นย้ำรัฐบาลให้ความสำคัญการศึกษาทุกระดับ ทุกกลุ่ม ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

 

วันนี้ (11 พ.ย. 63) นายณรงค์ ดูดิง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยคณะ ลงพื้นที่ติดตามตรวจเยี่ยมศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดสตูล โดยมีนายกฤษฎา แก้วประดับ ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดสตูล พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนส่วนราชการสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ คณะครูและนักเรียนร่วมให้การต้อนรับ

 

นายณรงค์ ดูดิง ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้เป็นความตั้งใจของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่อยากจะลงพื้นที่เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจในสถานศึกษาทุกแห่ง โดยศูนย์การศึกษาพิเศษเป็นสถานศึกษาที่ต้องรองรับนักเรียนและกลุ่มบุคคลที่มีความพิการซึ่งนอกจากการเรียนการสอนโดยทั่วไปแล้ว ครูก็ต้องมีความพิเศษกว่าครูทั่วไป คือ ครูมีความใจเย็น มีเทคนิคสอนให้เด็กกลุ่มนี้ได้เกิดการเรียนรู้ ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครอง

 

สำหรับระบบการศึกษานั้น รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการศึกษาทุกระดับและทุกกลุ่ม โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง โดยเฉพาะกลุ่มผู้พิการที่ต้องมีการส่งเสริมด้านการศึกษารูปแบบพิเศษ ซึ่งจะต้องมีนโยบายเพื่อรองรับการศึกษาพิเศษเพิ่มมากขึ้นในโอกาสนี้ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ตรวจเยี่ยมภายในบริเวณศูนย์ศึกษาพิเศษพร้อมทั้งแนะนำและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน พร้อมทั้งร่วมพูดคุยกับผู้ปกครองนักเรียนที่มาเรียนภายในศูนย์การศึกษาพิเศษด้วย

 

 

 

 

 

 

 

logomain

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201111175357288

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *