จังหวัดร้อยเอ็ด นักวิ่งกว่า 1,500 คน ร่วมเดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล มินิมาราธอน รัน ไลออนส์ ร้อยเอ็ด ครั้งที่ 1

logomain

 

จังหวัดร้อยเอ็ด นักวิ่งกว่า 1,500 คน ร่วมเดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล มินิมาราธอน รัน ไลออนส์ ร้อยเอ็ด ครั้งที่ 1 เพื่อช่วยเหลือคนพิการและผู้ด้อยโอกาส

          

เมื่อเวลา 05.30 น. ของวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 นายสมชัย คล้ายทับทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานในการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เพื่อการกุศล มินิมาราธอน รัน ไลออนส์ ร้อยเอ็ด ครั้งที่ 1 ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำธวัชชัย ตำบลมะอึ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด Land Mark แห่งใหม่ของจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีนายสนอง ดลประสิทธ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดร้อยเอ็ด นายเทวัญ ถนอมพันธุ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด มีนักกีฬาจากทั่วประเทศ เข้าร่วมกว่า 1,500 คน

 

นางดวงปี ภาระพันธ์ นายกสโมสรไลออนส์ ร้อยเอ็ด 2018 กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล ภายใต้ชื่อเดิน-วิ่ง ซุปเปอร์มินิมาราธอน ไลออนส์ ร้อยเอ็ด ครั้งที่ 1 ในครั้งนี้ เพื่อให้ชาวร้อยเอ็ดและชาวต่างจังหวัดได้มาสัมผัสอ่างเก็บน้ำธวัชชัย อันสวยงาม เป็นที่ออกกำลังกายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของชาวร้อยเอ็ด เพื่อเสริมสร้างสุขภาพกายใจอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดสุขภาพที่ดี มีความสุข เพื่อจัดหาทุนนำไปจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการทางสายตา ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ช่วยเหลือกลุ่มมะเร็งในเด็ก และสนับสนุนด้านสิ่งแวดล้อมในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด

 

การจัดกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศลในครั้งนี้ มี 2 ประเภท ประกอบด้วย คือ 1.ประเภทฟันรัน ระยะทาง 4. 5 กิโลเมตร และ 2.ประเภทซุปเปอร์มินิมาราธอน ระยะทาง 11.75 กิโลเมตร ในช่วงเช้าตรูที่อ่างธวัชชัยแห่งนี้ ห่างจากตัวอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ประมาณ 5 กิโลเมตร ในช่วงต้นฤดูหนาว บรรยากาศดีมาก นักวิ่งรับอากาศบริสุทธิ์ สดชื่น ชวนให้ออกกำลังกายเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201108130824234

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *