เทศบาลนครตรัง เชิญชวนประชาชนลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือ ตามโครงการปรับสภาพแวดล้อม ที่อยู่อาศัยให้แก่คนพิการ ประจำปีงบประมาณ 2564

logomain

 

นายวัลลภ ช่วยบำรุง ปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครตรัง เปิดเผยว่า  เทศบาลนครตรัง จัดทำโครงการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยให้แก่คนพิการ ประจำปีงบประมาณ 2564  พร้อมเชิญชวนประชาชนลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือ ตามโครงการปรับสภาพแวดล้อม ที่อยู่อาศัยให้แก่คนพิการ ประจำปีงบประมาณ 2564  โดยเปิดรับลงทะเบียน  ตั้งแต่บัดนี้ถึง 20 ธันวาคม 2563

โดยคุณสมบัติของผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ  ต้องเป็นผู้ที่มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตเทศบาลนครตรัง  มีบัตรประจำตัวคนพิการ อาศัยอยู่ในที่อยู่อาศัยนั้นติดต่อกันมาแล้วไม่น้อยกว่าหกเดือน ยกเว้นกรณีการย้ายเข้ามาอยู่ใหม่ภายหลังเกิดความพิการ ที่อยู่อาศัยไม่มั่นคงหรือไม่เหมาะสมกับสภาพความพิการมีรายได้ไม่เพียงพอแก่การยังชีพ ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานของรัฐอื่นหรือได้รับแต่ไม่เพียงพอ ในกรณีคนพิการไม่มีกรรมสิทธ์ในที่อยู่อาศัยแห่งนั้น ต้องมีหลักฐานการให้ความยินยอม จากเจ้าของหรือผู้ได้รับอำนาจจากเจ้าของ เพื่อให้มีการปรับสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัยได้ และในกรณีเป็นบ้านเช่าจะต้องมีหลักฐานให้คนพิการอยู่อาศัยได้ไม่น้อยกว่าหกเดือน

 

สอบถามรายละเอียดติดต่อ : ฝ่ายสังคมสงเคราะห์ กองสวัสดิการสังคม เทศบาลนครตรัง โทร : 075-211999 (ในวันและเวลาราชการ)

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201106152924794

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *