ประธานชมรมแม่ดีเด่นแห่งชาติจังหวัดสิงห์บุรี ส่งมอบเงินช่วยเหลือให้แม่ผู้ยากไร้จังหวัดสิงห์บุรี

logomain

 

นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี พร้อม นางสมคิด รอดอินทร์ ประธานชมรมแม่ดีเด่นจังหวัดสิงห์บุรี และนางวาสนา ทองจันทร์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสิงห์บุรี ส่งมอบเงินทุนช่วยเหลือแม่ผู้ยากไร้ จำนวน 5,000 บาท จากสภาแม่ดีเด่นแห่งชาติ ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ และถุงยังชีพ พร้อมเครื่องใช้ที่จำเป็น และน้ำดื่ม ให้แก่ นางสาวบุญช่วย เผื่อทิม เป็นผู้ที่ไม่มีที่อยู่อาศัย ต้องอาศัยอยู่บ้านน้องสาว มีภาระต้องเลี้ยงดูลูกชายพิการทางสมองไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยมี นางศิริลักษม์ เหมาะพิชัย นายอำเภออินทร์บุรี สาธารณสุขอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และอาสาสมัคร (อสพ.)ในพื้นที่ให้การต้อนรับ

 

ทั้งนี้ สภาแม่ดีเด่นแห่งชาติในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ จัดโครงการมอบเงินทุนช่วยเหลือแม่ผู้ยากไร้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยแม่ผู้ยากไร้และแม่ดีเด่นแห่งชาติที่ประสบปัญหาความทุกข์ยากเดือดร้อนทั่วประเทศ

 

ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ได้มอบรางวัลตำแหน่งอาสาสมัคร อสพ.ที่มีผลงานดีเด่นจังหวัดสิงห์บุรี ประจำปี 2563 ให้กับ นางสมคิด รอดอินทร์ ประธานชมรมแม่ดีเด่นจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและประชาสัมพันธ์บุคคลที่มีผลงานดีเด่น ในฐานะผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับจังหวัดสิงห์บุรี

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวว่า อยากสนับสนุนให้ครอบครัวของนางสาวบุญช่วย เลี้ยงแพะขาย โดยการให้กลุ่มเลี้ยงแพะอินทร์บุรีเข้าไปสนับสนุนหาพ่อพันธุ์แม่พันธุ์แพะแล้วขายส่งแพะขายให้กับทางกลุ่มฯ นำไปแปรรูป ซึ่งตลาดต้องการเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นการเพิ่มรายได้กับครอบครัวผู้ยากไร้ สามารถพึ่งพาตนเองได้

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201104150233042

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *