จ.มหาสารคาม อ.ยางสีสุราช ร่วมกับ สโมสรไลออนส์มหาสารคาม แจกแว่นตาแก่ผู้ยากไร้

logomain

 

อำเภอยางสีสุราช ร่วมกับสโมสรไลออนส์มหาสารคาม แจกแว่นตาแก่ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาสที่มีความบกพร่องทางสายตา จำนวน 600 ราย ตามโครงการ “พิทักษ์สายตา” เสริมสร้างให้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พึ่งตนเองได้

 

เมื่อวันที่ (27 ต.ค.63) ที่หอประชุมอำเภอยางสีสุราช จังหวัดมหาสารคาม ไลออนผ่องศรี แวงวรรณ นายกสโมสรไลออนส์มหาสารคาม พร้อมคณะกรรมการ และสมาชิกสโมสรไลออนส์มหาสารคาม ร่วมกันนำแว่นสายตามามอบให้กับ ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส ที่มีความบกพร่องทางสายตา รวมทั้งสิ้น 600 อัน ตามโครงการ “พิทักษ์สายตา” และมอบรถเข็นวีลแชร์ จำนวน 4 คัน โดยมีผู้แทนรับมอบ แก่ผู้พิการและยากไร้ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดยมีนายเศรษฐา เณรสุวรรณ นายอำเภอยางสีสุราช เป็นประธานในพิธีมอบตามโครงการ “พิทักษ์สายตา” โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และกำนันทุกตำบล เข้าร่วมในพิธี

 

ไลออนผ่องศรี แวงวรรณ นายกสโมสรไลออนส์มหาสารคาม กล่าวว่า เนื่องในวันไลออนส์สากลบริการ (8 ตุลาคม) ประจำปี 2563 สโมสรไลออนส์สากลบริการ สโมสรไลออนส์มหาสารคาม ภาค 310- อี ร่วมกับ อ.ยางสีสุราช จัดให้มีโครงการวัดสายตาประกอบแว่นและบริจาคแว่นตาให้กับผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาสที่มีความบกพร่องทางสายตาขึ้นที่ อ.ยางสีสุราช ที่มีความลำบากเนื่องจากขาดปัจจัยในการอำนวยความสะดวกด้านสายตา ซึ่งเป็นโครงการหลักของสโมสรไลออนส์มหาสารคาม ที่ดำเนินกิจกรรมต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะเป็นการสร้างความสุขให้กับผู้ยากไร้และด้อยโอกาส ให้สามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้ชัดเจน โดยเฉพาะการมองสิ่งต่างๆ และการอ่านหนังสือ การติดตามข่าวสารบ้านเมืองและสาระบันเทิงต่างๆ อีกทั้งยังเป็นการดูแลเอาใจใส่ผู้ยากไร้และด้อยโอกาส ให้มีขวัญกำลังใจและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201027163107299

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *