รองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช นำเก้าอี้สุขาพาสุขไปมอบแก่คนพิการและผู้สูงอายุ

รองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช ขอให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำเก้าอี้สุขาพาสุขไปมอบแก่คนพิการและผู้สูงอายุ และพัฒนาการดูแลให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น

นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานพิธีมอบเก้าอี้สุขาพาสุข สำหรับคนพิการและผู้สูงอายุ ประจำปี 2561 ที่สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านนครศรีธรรมราช พร้อมกล่าวว่า ผู้สูงวัยและผู้พิการมีความยากลำบากในการดำเนินชีวิต นอกจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาสังคมช่วยดูแล ยังมีบุคคลในครอบครัวที่สำคัญมาก ช่วยดูแลทั้งร่างกายและจิตใจแล้ว ถือว่าโครงการนี้ดีมาก มอบเก้าอี้สุขาพาสุขให้ผู้สูงวัยและผู้พิการนำไปใช้ มีความสะดวกเพิ่มมากขึ้น รองรับน้ำหนักได้ 120 กิโลกรัม พกพานำไปใช้ได้ทุกที่ และขอให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำเก้าอี้สุขาพาสุขไปมอบแก่ผู้สูงวัยและผู้พิการ พัฒนาการดูแลผู้สูงวัย ผู้พิการอย่างใกล้ชิด ให้มีคุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น มีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกับคนปกติทั่วไป ขอบคุณนายสมาน คุณากรไพบูลย์ศิริ ที่ริเริ่มจัดทำโครงการนี้

นายชูรินทร์ ขวัญทอง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า นายสมาน คุณากรไพบูลย์ศิริ ผู้ก่อตั้งโครงการเก้าอี้สุขาพาสุข ผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์นี้ จัดทำโครงการฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ผลิตและส่งมอบเก้าอี้สุขาให้คนพิการและผู้สูงอายุ ในพื้นที่ 77 จังหวัดๆ ละ 500 ชุด จากการสำรวจขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 38 แห่ง แจ้งว่าคนพิการและผู้สูงอายุ มีความต้องการเก้าอี้สุขาพาสุข 384 ชุด

มีผู้แทนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรับมอบเก้าอี้สุขพาสุข นำไปมอบแก่ผู้สูงอายุและผู้พิการในพื้นที่ของตนเองต่อไป

ขอบคุณ… https://goo.gl/Q15b2d

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *