พ่อค้าส้มตำใจหล่อ เรื่องราวดีๆจากเมืองพัทยา

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “papa’gump ส้มตำ ยำ 20 บาท คนท้อง คนพิการ ยากไร้ทานฟรี” ได้เปิดร้านขายส้มตำ และยำต่างๆในราคา 20 บาท ซึ่งยังระบุว่าให้คนพิการ คนท้อง ผู้ด้อยโอกาสได้กินฟรีอีกด้วย โดยได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

 

“ผมคือสะพาน…

 

แม้ผมไม่รู้จัก​ว่าคุณคือใคร​ แต่สิ่งที่คุณตั้งใจทำ​ ไม่มีใครได้ในสิ่งนี้​ นอกจากตัวคุณเอง​ ผมเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำต่อให้เหตุและปัจจัยนี้มันสำเร็จผลครับ

 

ขอบพระคุณนะครับที่เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันทำ​ คนละไม้คนละมือ​ให้สังคมรอบข้างเรา​ มีคุณค่าน่าอยู่​ โดยที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทน​ แต่คุณได้ไปแล้วละ​ คุณได้อะไรเหรอครับ​ คุณได้บารมีบุญ คือ​ คุณรู้สึกสบายใจ​แล้ว​ที่ได้เป็นผู้ให้ คุณได้บารมีทาน​ คือ​ คนที่รับไปได้กิน​ ได้ทาน​ ให้ร่างกายของเขามีเรี่ยวแรง​ ได้ทำงานหาเงิน​ หาทองเพื่อนนำมาเลี้ยงดูร่างกายชีวิต​ จิตใจ​ และ​ ครอบครัว​ คนรอบข้างของผู้รับไป

 

ส่วนตัวผม​ เปรียบเสมือน​สะพานเชื่อมระหว่างคนอยากทำความดีคือการแบ่งปัน​ กับ​ เพื่อนร่วมสังคมด้วยกันครับ​ ความสุข​ ความสบายใจ​ ของเราถ้าไม่เริ่มที่เรา​ ไม่ลงมือทำ​ เราก็จะไม่รับรู้และไม่เข้าใจชักที​ ว่าสิ่งนี้​ สิ่งนั้น​ เป็นอย่างไร…

 

 

papa’gump ส้มตำ ยำ 20 บาท คนท้อง คนพิการ ยากไร้ทานฟรี

 

“อยากให้ทุกคนฝึกตน​ให้เป็น​ ” วันดีๆ​ เรื่องราวดีๆ​ เมื่อวานนี้ช่วงบ่ายๆ​
มีมอร์เตอร์ไซค์​รับจ้าง​ ขนมะละกอ​ มะนาว​ มะเขือเทศ​ กระเทียม​ กระหล่ำ​หัวหอม​ พริก​ มาจอดหน้าร้าน​ แล้วเดินลงถามว่าพี่เอา ไหม​ ผมนึกว่าเขาเอามะนาว​ และ​ ของมาขาย​ แต่จริงๆแล้ว​ เขาเอามาให้ผม​ รวมเป็นทุนในการแบ่งปัน​ ผมถามมอไซร์​รับจ้าง​ว่าผู้ส่งมา​ คือใคร​ พี่มอไซร์​รับจ้างบอกว่าไม่ประสงค์​จะออกนาม​ ส่งมอบสิ่งของนี้มาให้​ เพื่อให้ผมได้ส่งต่อ​”
ขอบคุณภาพ/เรื่องราวจาก
https://www.facebook.com/Kamchanpromarrak/

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ   ฅนจริงใจไม่ท้อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *