ผู้ว่าฯ ระยอง เป็นผู้แทนพระองค์ มอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่ม ให้แก่เด็กในศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดระยอง จำนวน 103 คน เป็นเงิน 515,000 บาท

logomain

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ต.ค.63 ที่ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดระยอง ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการในมูลนิธิคุณพุ่ม มีเด็กนักเรียนและผู้ปกครองเด็กนักเรียนของศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดระยอง เข้ารับมอบทุนสนับสนุนหน้าพระรูปทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี จำนวน 103 คน

 

สืบเนื่องจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ผู้ประทานกำเนิดมูลนิธิคุณพุ่ม เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงคุณพุ่ม พระโอรสในทูลกระหม่อมฯ โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งเพื่อช่วยเหลือส่งเสริม สนับสนุน ผู้มีความบกพร่องและความต้องการจำเป็นพิเศษให้ได้รับทุนการศึกษา และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ในปีการศึกษา 2563 นี้ ได้ทรงมีพระเมตตาประทานทุนการศึกษา ให้เด็กพิการที่มีฐานะยากจนให้แก่ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดระยอง จำนวน 103 ทุนๆ ละ 5,000 บาท เป็นเงิน 515,000 บาท โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นผู้แทนพระองค์ในการมอบทุนการศึกษาดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201022122211470

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *