สุดซึ้งยายผู้ป่วยมะเร็งยิ้มครั้งสุดท้ายหลังจากจากหน่วยงานรุดเข้าช่วยเหลือ

 

สุดซึ้งยายผู้ป่วยมะเร็งยิ้มครั้งสุดท้ายหลังจากจากหน่วยงานรุดเข้าช่วยเหลือ อย่างเร่งด่วนออกบัตรผู้พิการเพื่อให้รับเงินเบี้ยพิการ

 

เรื่องราวของนางหนิง กลิ่นโท อายุ 83 ปี ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย บ้านเลขที่ 35 หมู่ 3 ตำบลเกาะเทโพ อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ได้รับการเปิดเผยหลังจากที่หน่วยงานทีม พม. One Home อพม. เหล่าวิทยากรจิตอาสา 904 พระราชทานจิตสา 904 วปร.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเกาะเทโพองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเทโพผู้นำชุมชน ลงพื้นที่สำรวจเพื่อเข้าช่วยเหลือ โดยนางหนิง ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายนั้น มีกำลังใจดีทักทายกับหน่วยงานที่มาเยี่ยม แต่สีหน้านั้นมีความเศร้าหมองอยู่ข้างใน โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้นได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและของใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งยังออกบัตรรับรองความเป็นพิการทางการเคลื่อนไหว เพื่อให้นางหนิงนั้นได้รับเบี้ยพิการเดือนละ 800 บาท โดยนางหนิงในวัยชรานั้นซาบซึ้งในการช่วยเหลือในครั้งนี้

 

ขณะเดียวกันที่ นางม่วย. แซ่ตัน ผู้สูงอายุ อายุ 88 ปี บ้านเลขที่ 25 หมู่ 1. ตำบลเกาะเทโพ ซึ่งป่วยเป็นผู้ป่วยติดเตียง มีแผลกดทับบริเวณด้านหลัง ทางหน่วยงานที่กล่าวมาได้มา มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและของใช้ในชีวิตประจำวัน สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ช่วยเหลือเงินสงเคราะห์จำนวน 2000 บาท

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.banmuang.co.th/news/relation/209891

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *