นักท่องเที่ยวจากเมืองกรุงหนีความวุ่นวาย พากันเดินทางไปเที่ยว Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง สัมผัสหมอกขาวโพลนที่อยู่รอบๆ แบบพาโนรามา

logomain

 

วันนี้ (20 ต.ค. 63) ที่จุดชมวิว Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา มีบรรดานักท่องเที่ยวจากเมืองกรุงได้หนีความวุ่นวายในพื้นที่กรุงเทพมหานคร มาพักกาย พักใจ สัมผัสความงามของทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ในช่วงใกล้หน้าหนาว สร้างบรรยากาศทางการท่องเที่ยวในอำเภอเบตง โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลหมอกอัยเยอร์เวงทำให้คึกคักเป็นอย่างยิ่ง โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกจัดระเบียบในรูปแบบ New Normal พร้อมตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวทุกคน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ซึ่งเมื่อเดินขึ้นมายังจุดชมวิว Skywalk นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสหมอกขาวโพลนที่อยู่รอบๆ แถมเห็นวิวแบบพาโนรามาสวยงาม ได้ตลอดทั้งปี และจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าตรู่ของวันใหม่ มีวิวทิวทัศน์ของผืนป่าฮาลา-บาลา ทะเลสาบเขื่อนบางลาง และยังมองเห็นไปไกลได้ถึงประเทศมาเลเซียเลยทีเดียว

 

นายมาหะมะ สะอะ ผู้จัดการจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง กล่าวว่า สำหรับจุดชมวิว Skywalk  ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อยู่บนระดับความสูง 2,038 ฟุต จากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอาคาร ที่ใช้งบประมาณการก่อสร้างกว่า 90 ล้านบาท อาคารเป็นโครงสร้างเหล็ก มีความสูง 45 เมตร มีบันไดเดินขึ้นได้ 5 ชั้น ให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟต์มี 6 ชั้น ให้บริการสำหรับเด็ก สตรี ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ส่วน ไฮไลต์สำคัญ คือ ระเบียงทางเดิน หรือสกายวอล์ก ที่ยื่นออกไปจากฐาน มีความยาวรวม 63 เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนต ที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร ที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่างได้ เริ่มเปิดให้บริการแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่จนถึงสายๆ เวลา 05.30 – 09.30 น. ทุกวัน ซึ่งช่วงนี้ขนาดยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ ในวันธรรมดายังมีนักท่องเที่ยววันละเกือบ 2,000 คน ส่วนวันหยุดมีนักท่องเที่ยววันละ 4,000 กว่าคน

 

โดยมีเจ้าหน้าที่แจกบัตรคิว แบ่งเป็นรอบ รอบละ 70-100 คน แล้วเคลื่อนที่ไป 4-5 จุด ใช้เวลาจุดละไม่เกิน 15 นาที โดยใช้เวลาทั้งหมดบนสกายวอล์กราว 1 ชั่วโมง และเมื่อเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ จะมีการเก็บค่าธรรมเนียมการให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศ เบื้องต้น ราคา 50 บาท และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ราคา 100 บาท พร้อมถุงหุ้มรองเท้าเพื่อป้องกันพื้นกระจกที่ระเบียงชมวิวเสียหาย ซึ่งถุงเท้าคลุมรองเท้า ก็เป็นฝีมือของกลุ่มสตรีในพื้นที่ผลิต เพื่อสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน ทั้งนี้เมื่อสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ จะเป็นสิ่งดึงดูดให้ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวมาเลเซีย (หลังเปิดประเทศในอนาคต) ให้เข้ามาเที่ยวในอำเภอเบตงเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201020102013516

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *