ชื่นชม สาวพิการไทยไร้ขา ถูกทิ้งวัดตั้งแต่แบเบาะ กลายเป็นนางแบบดังระดับโลก

สื่อนอกยกย่อง กันยา เชสเซอร์ สาวไทยพิการไร้ขาทั้งสองข้าง ถูกทิ้งวัดตั้งแต่แบเบาะ แต่มีจิตใจที่เข้มแข็ง ทำให้วันนี้กลายเป็นนางแบบแบรนด์ดังระดับโลกหลายแบรนด์ และยังเล่นกีฬาหลากหลายประเภท

เมื่อ 21 มี.ค.61 เว็บไซต์ VT รายงานชื่นชม นางสาวกันยา เชสเซอร์ (Kanya Sesser) สาวพิการชาวอเมริกันเชื้อสายไทย วัย 25 ปี ซึ่งกำเนิดมาพิการไร้ขาทั้งสองข้าง ถูกนำมาทิ้งไว้ในวัดตั้งแต่ยังแบเบาะ ทว่าด้วยความที่เธอไม่ยอมจำนนต่อโชคชะตา ทำให้วันนี้เธอกลายเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ดังระดับโลกหลายแบรนด์ รวมทั้งไนกี้ และยังเป็นนักกีฬาเล่นกีฬาหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกีฬาโต้คลื่น หรือสเกตบอร์ด

กันยา เชสเซอร์ เคยให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์ก เดลี่ นิวส์ ว่า ‘ฉันสนุกกับการหารายได้จากมันและฉักรักที่จะแสดงให้ผู้คนได้เห็นว่าอะไรคือความสวยงามที่สามารถเป็นได้ ภาพเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งของฉัน การเป็นนางแบบเป็นบางสิ่งที่สนุก และมันแสดงให้เห็นเรื่องราวของฉัน ฉันมีความแตกต่างและนั่นคือความเซ็กซี่ ฉันไม่จำเป็นต้องมีขาที่ทำให้รู้สึกเซ็กซี่’ โดยกันยา ยังบอกด้วยว่า ‘คนจำนวนไม่มากนักที่มีความเชื่อมั่นให้ตระหนักถึงความเข้มแข็งของตัวเองที่อยู่ข้างใน คนส่วนใหญ่ปิดกั้นตัวเอง เพราะสังคมทำให้พวกเขารู้สึกขี้ขลาดกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ ซึ่งคุณต้องสร้างความแตกต่างให้กับตัวคุณเอง เพราะไม่มีใครจะทำให้คุณได้’

นอกจากนั้น กันยา ซึ่งปัจจุบันพำนักอยู่ในนครลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ ยังได้เขียนข้อความลงในบล็อกของแบรนด์ชั้นนำ อย่าง ‘บิลลาบอง’ (Billabong) ที่เธอเป็นนางแบบให้กับแบรนด์นี้ด้วยว่า ตั้งแต่ฉันอายุน้อยมากๆ การมีชีวิตอยู่คือการมีชีวิตแบบไม่มีลิมิต และไม่หวาดกลัวที่จะทำสิ่งใหม่ๆ เพราะถึงแม้มีบางอย่างที่อาจทำให้ไม่สามารถทำได้ แต่มันก็ไม่สามารถหยุดยั้งเธอจากการพยายามและค้นหาวิถีทางที่จะทำตามแนวทางของเธอเอง

ทั้งนี้ กันยา เชสเซอร์ เกิดมาพิการไร้ขาทั้งสองข้าง ถูกนำมาทิ้งไว้ที่วัดแห่งหนึ่ง จากนั้นได้อยู่ในความดูแลของสถานสังคมสงเคราะห์ในไทย ก่อนจะได้รับการอุปการะไปอยู่กับครอบครัวใหม่ในสหรัฐฯ ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ โดยกันยา เชสเซอร์ ได้เริ่มพาตัวเองเคลื่อนที่ด้วยวีลแชร์ ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้สเกตบอร์ด ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้เธอชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมอย่างสุดๆ จนได้ก้าวเข้าสู่วงการนางแบบตั้งแต่อายุ 15 ปี และขณะนี้เธอยังเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนด้วย.

ขอบคุณ… https://www.thairath.co.th/content/1234919

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *