รพ.กรุงเทพพัทยา จัดโครงการผ่าตัดหัวใจเด็ก ครั้งที่ 2 ถวายพระราชกุศลในหลวง ร.9

 

โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา จัดโครงการผ่าตัดหัวใจเด็กภาคตะวันออก เขต 6 ครั้งที่ 2 ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

 

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา และมูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็ก ได้จัดโครงการผ่าตัดหัวใจเด็กภาคตะวันออก เขต 6 ครั้งที่ 2 เพื่อตรวจคัดกรองและวินิจฉัยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด “ทุกชนิด” ที่ยังไม่ได้รับการรักษาและการผ่าตัด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

 

โดยจะทำการรักษาฟรีให้แก่ผู้ที่อาศัยอยู่ในเขต 6 รวม 8 จังหวัด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งโครงการดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการมาแล้วครั้งแรกเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา พบว่าได้รับความสนใจจากผู้มีอาการโรคหัวใจจำนวนมาก

 

ทั้งนี้ มูลนิธิเพื่อสนับสนุนการผ่าตัดหัวใจเด็กและโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ได้เปิดโครงการผ่าตัดหัวใจฟรีเป็นครั้งที่ 2 ด้วยการตรวจคัดกรองและวินิจฉัยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด “ทุกชนิด” ที่ยังไม่ได้รับการรักษาและการผ่าตัด ในพื้นที่ 8 จังหวัด ประกอบด้วย จ.ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระแก้ว และสมุทรปราการ

 

โดยพบว่ามีครอบครัวนำผู้ป่วยเข้ารับการตรวจรักษากว่า 30 ราย ซึ่งผู้ป่วยทั้งหมดจะได้รับการตรวจ และวางแผนการรักษาจากกุมารแพทย์โรคหัวใจ และศัลยแพทย์โรคหัวใจ รวมถึงทราบวันผ่าตัดล่วงหน้า

 

สำหรับการผ่าตัดโรคลิ้นหัวใจรั่วในเด็กพบว่าในการผ่าตัดแต่ละครั้งต้องอาศัยทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญของแพทย์หัวใจหลายสาขา ในการรักษาผู้ป่วยในแต่ละราย โครงการนี้จึงถือเป็นการช่วยเหลือเด็กที่ป่วยโรคหัวใจได้อีกช่องทางหนึ่งให้กลับมามีหัวใจที่ยิ้มได้อีกครั้ง

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9630000104954

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *