สโมสรไลออนส์มิตรภาพบุรีรัมย์ มอบรถวีลแชร์ให้ผู้พิการ

 

สโมสรไลออนส์มิตรภาพบุรีรัมย์ มอบรถเข็นวีลแชร์ 5 คัน พร้อมเงินสดและถุงยังชีพให้แก่ผู้พิการทางการเคลื่อนไหว ยากไร้ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ให้กับผู้พิการ

 

ที่บริเวณโดมเอนกประสงค์ สวนรมย์บุรี 200 ปี เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นางเอ็นดู เทพนคร นายกสโมสรไลออนส์มิตรภาพบุรีรัมย์ พร้อมสมาชิกได้จัดพิธีมอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับผู้ป่วย ผู้พิการยากไร้ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์  จำนวน 5 คัน พร้อมมอบเงินสดให้รายละ 2,500 บาท ผ้าห่มกันหนาว และถุงยังชีพให้ด้วย

 

เพื่อเป็นการการอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน และการส่งเสริมให้คนพิการได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยผู้พิการจะได้นำรถเข็นวีลแชร์ไปใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งสร้างรอยยิ้มและความประทับใจแก่ผู้พิการ และครอบครัวที่มารับมอบรถเข็นวีลแชร์ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 

นายกสโมสรไลออนส์มิตรภาพบุรีรัมย์ ระบุว่าสำหรับรถเข็นวีลแชร์ พร้อมสิ่งของที่นำมามอบให้กับผู้พิการดังกล่าว เป็นการสนับสนุนส่วนตัว จากสมาชิกของสโมสรไลออนส์มิตรภาพบุรีรัมย์ เพื่อนำมาสมทบทุนกัน นำไปจัดกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่างๆเพื่อสังคม เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้กับผู้พิการ และเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ป่วยที่ด้อยโอกาส ให้พวกเขาได้ใช้รถเข็นวีลแชร์แทนขาที่ไม่อาจใช้การได้เป็นปกติ ออกมาสู่สังคมภายนอก อันจะเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้พิการ ให้ได้ออกมาต่อสู้ชีวิตต่อไป เนื่องจากผู้พิการส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่ด้อยโอกาส ที่มีรายได้น้อยหรือรายได้ไม่เพียงพอ

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.banmuang.co.th/news/region/208592

 509 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *