สำนักงานจัดหางานจังหวัดตรัง ออกตรวจสอบมูลค่าสถานที่การจัดจำหน่ายสินค้าหรือบริการตามมาตรา 35 ในการให้สถานที่จำหน่ายสินค้าหรือบริการ (จำหน่ายล็อตเตอรี่) แก่คนพิการ

 

สำนักงานจัดหางานจังหวัดตรัง  ออกตรวจสอบมูลค่าสถานที่การจัดจำหน่ายสินค้าหรือบริการตามมาตรา 35  ในการให้สถานที่จำหน่ายสินค้าหรือบริการ (จำหน่ายล็อตเตอรี่) แก่คนพิการ

นางตรีนุช เกยุรินทร์ จัดหางานจังหวัดตรัง เปิดเผยว่า   สำนักงานจัดหางานจังหวัดตรัง  นำโดยนางสาววิมล พลประสิทธิ์ ตำแหน่ง นักวิชาการแรงงานชำนาญการ และนางสาวสายทิพย์ เพชรจันทร์ ตำแหน่งนักวิชาการแรงงาน ออกตรวจสอบมูลค่าสถานที่การจัดจำหน่ายสินค้าหรือบริการตามมาตรา 35 ของบริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) สาขาตรัง ตั้งอยู่เลขที่ 138 ถนนพัทลุง ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง โดยการให้สถานที่จำหน่ายสินค้าหรือบริการ (จำหน่ายล็อตเตอรี่) แก่คนพิการ จำนวน 1 ราย

ทั้งนี้ ในกรณีที่ไม่ประสงค์จะรับคนพิการเข้าทำงานตามมาตรา 33 สามารถดำเนินการตามมาตรา 35 ทางเลือกดังกล่าว ได้ 7 วิธี คือ  การให้สัมปทาน   การจัดสถานที่จำหน่ายสินค้าและบริการ   จัดจ้างเหมาช่วงงานหรือจ้างเหมาบริการโดยวิธีกรณีพิเศษ   ฝึกงาน  จัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวก    ล่ามภาษามือและความช่วยเหลืออื่นใดแก่คนพิการหรือผู้ดูแลคนพิการ ซึ่งการจัดสถานที่จำหน่ายสินค้าหรือบริการ คือ การจัดสถานที่บริเวณทั้งภายในหรือภายนอกองค์กรเพื่อให้คนพิการหรือผู้ดูแลคนพิการได้ใช้ประโยชน์ในการประกอบอาชีพ นั่นเอง

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201007112951550

 325 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *