ชมคอนเสิร์ตเพลงละครบรอดเวย์ นำรายได้ช่วยเด็กโรคหัวใจ

มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ร่วมกับ บริษัท บี มิวสิคัล จำกัด เตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศลบี มิวสิคัล แชร์ริตี้ คอนเสิร์ตหารายได้สนับสนุนโครงการผ่าตัดนอกเวลาราชการ

ในแต่ละปีมีเด็กที่เกิดมาพร้อมโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดราว 7,000 คน กว่าครึ่งต้องได้รับการรักษาด้วยการสวนหัวใจหรือการผ่าตัด ซึ่งยิ่งต้องรอการรักษาเป็นเวลานานนอกจากส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโต เด็กเหล่านี้ยังมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหรือภาวะแทรกซ้อนจนเสียชีวิต แม้ปัจจุบันด้วยความช่วยเหลือของ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ภายใต้โครงการ “รักษาเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดด้วยการผ่าตัดและการใช้สายสวนหัวใจนอกเวลาราชการ” ทำให้เด็กด้อยโอกาสจำนวนมากใช้เวลารอคิวการผ่าตัดน้อยลง จากอดีตที่เคยต้องรอราว 2-3 ปีครั้ง เหลือเพียง 3-6 เดือน แต่ยังมีเด็กด้อยโอกาสอีกจำนวนมากที่ยังเฝ้ารอการช่วยเหลือ

เพื่อหารายได้สนับสนุนโครงการรักษาเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดด้วยการผ่าตัดและการใช้สายสวนหัวใจนอกเวลาราชการ มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ร่วมกับ บริษัท บี มิวสิคัล จำกัด เตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศล “บี มิวสิคัล แชร์ริตี้ คอนเสิร์ต” ในวันเสาร์ที่ 5 พ.ค. เวลา 19.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ค. 2561 เวลา 14.00 น. ณ เอ็ม เธียเตอร์ (ถนนเพชรบุรีตัดใหม่) โดยภายในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 19 มี.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องศาลาแดง โรงแรมดุสิธานี ยังมีการเปิดตัวเครื่องประดับ 2 ชิ้นจากสวารอฟสกี้ เจมสโตนส์ และเครื่องตกแต่งบ้าน จากสวารอฟสกี้ คริสตัล ที่มอบให้มูลนิธิฯเพื่อนำไปประมูลหารายได้สมทบในโครงการฯอีกด้วย

ผศ.นพ.ธนะรัตน์ ลยางกูร ประธานมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ เผยว่า โครงการผ่าตัดนอกเวลาราชการเกิดขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 สามาถนำผู้ป่วยโรคหัวใจเข้ารับการผ่าตัดไปแล้วกว่า 1.3 หมื่นราย อย่างไรก็ตามเมื่อนำผู้ป่วยเข้ารับการผ่าตัดครบจำนวนแล้ว ยังมีเด็กเกิดใหม่ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดบางรายที่มีความรุนแรงสูง เด็กมีโอกาสเสียชีวิตได้ง่ายในช่วงเวลาอันสั้นหลังเกิด ดังนั้นเด็กโรคหัวใจที่รุนแรงจึงจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดในเวลาอันรวดเร็ว มูลนิธิฯยังคงจัดทำโครงการผ่าตัดนอกเวลาราชการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดคอนเสิร์ตการกุศลฯ พิมพ์ใจ โพธิภักติ กล่าวอีกว่า ในแต่ละปีโครงการผ่าตัดนอกเวลาราชการผ่าตัดรักษาเด็กเฉลี่ยราว 900 คน ในการผ่าตัดรักษาเด็ก 1 ราย มีค่าใช้จ่ายราว 30,000 – 100,000 บาท ประกอบด้วยค่าตอบแทนทีมแพทย์และบุคลากรที่ช่วยในการผ่าตัด ค่าเดินทางไปกลับ ค่าอาหาร และที่พักของบิดามารดาขณะเด็กรักษาตัวที่โรงพยาบาล และค่ายาหลังการผ่าตัด จึงยังต้องการได้รับการช่วยเหลือและสนับสนุนอีกเป็นจำนวนมาก เป็นที่มาในการจัดคอนเสิร์ตการกุศลฯในครั้งนี้

ด้าน สุดาพิมพ์ โพธิภักติ ผู้จัดคอนเสิร์ตฯ กล่าวถึงความพิเศษของการจัดคอนเสิร์ตการกุศล บี มิวสิคัล แชร์ริตี้ คอนเสิร์ตว่า เป็นคอนเสิร์ตการกุศลที่นำเพลงไพเราะจากละครบรอดเวย์มาร้องทั้งหมดกว่า 23 บทเพลง โดยนักร้องนักแสดง 19 คน อาทิ ธานี พูนสุวรรณ, เทพธนะ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, อรรถพล ชัยศิริ (ตี๋ เดอะ วอยซ์), จมาพร แสงทอง (ตุ๊กตา เดอะ วอยซ์), เขมวัฒน์ เริงธรรม (เก้ง เครสเซนโด้), เพลงประพันธ์ กิ่งทอง (กีต้าร์ เดอะ วอยซ์), ดร.นลิน เพ็ชรอินทร์ นอกจากนี้ยังมีนักร้องรับเชิญกิตติมศักดิ์อย่าง บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล (จำกัด), มาริสา สุโกศล (หนุนภักดี) รองประธานบริหาร กลุ่มโรงวแรมในเครือสุโกศล, ลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ และศิริน ศิลาอ่อน

เพลงที่เลือกนำมาแสดงเป็นเพลงจากละครบรอดเวย์ทั้งจากละครระดับคลาสสิคที่เป็นที่รู้จัด เช่น เดอะ คิง แอนด์ ไอ, ซันเซต บูเลวาร์ด, เอนิธิ. โกส์, เดอะไลอ้อน คิง และจากละครเพลงยอดฮิตในปัจจุบันอย่าง แฮมิลตัน เป็นต้น บัตรคอนเสิร์ตจำหน่ายในราคา 3,000, 2,500, 2,000, 1,500, 1,000 และ 800 บาท สำหรับนักเรียนที่แสดงบัตรประจำตัว ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา, www.thaiticketmajor.com sinv g[viNFmiLyrmN 0-2262-3456 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

ขอบคุณ… https://www.dailynews.co.th/women/633407

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *