ขนส่งบุรีรัมย์ จัดประมูลทะเบียนรถสวย หมวด “กธ” 301 หมายเลข “การงานก้าวหน้า ธุรกิจการค้ารุ่งเรือง”

 

เมื่อวันที่ (3 ต.ค. 63) ที่หอประชุมแกรนด์บอลรูม โรงแรมเทพนคร อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงศ์ , นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก , นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ , รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ , นายชาติชาย ยุวชิต ขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมเปิดการประมูลทะเบียนรถเลขสวย รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ครั้งที่ 7 หมวดอักษร “กธ” สื่อความหมายว่า “การงานก้าวหน้า ธุรกิจการค้ารุ่งเรือง” จำนวน 301 หมายเลข โดยทะเบียนมีลวดลายสีสันแบบกราฟิกปราสาทหินพนมรุ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัด และมีสายรุ้งพาดผ่าน บรรยากาศของการประมูลเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ได้รับความสนใจอย่างมากจากหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น นักธุรกิจ ประชาชนสนใจเข้าร่วมประมูลเลขสวยครั้งนี้กว่าพันคน ซึ่งการจัดประมูลวันนี้คาดว่าจะมีเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ไม่ต่ำกว่า 12 ล้านบาท

 

ปลัดกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบก ได้จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ไปแล้วตั้งแต่ปี 2546 รวมทั้งประเทศจำนวน 1,036 หมวดอักษร เป็นส่วนกลาง 494 หมวดอักษร ส่วนภูมิภาค 542 หมวดอักษร หรือจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดการกระบวนการทั้งสิ้น จำนวน 6 ครั้ง 6 หมวดอักษร นำรายได้เข้าสู่กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและกองทุนได้ จัดสรรเงินเพื่อใช้ในกิจกรรมสร้างเสริมความปลอดภัยในจังหวัดบุรีรัมย์ อาทิ โครงการสนามจราจรเยาวชนนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ โครงการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลต่าง ๆ นำไปใช้ในการรณรงค์ป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางถนน จัดซื้ออุปกรณ์เพื่อการยังชีพแก่ผู้พิการที่ประสบอุบัติเหตุจากรถ สนับสนุนอุปกรณ์เพื่อการรณรงค์ลดอุบัติเหตุแก่หน่วยงานต่าง ๆ เท่ากับว่าผู้ร่วมประมูลทะเบียนรถสวยได้ทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ มีส่วนช่วยเหลือสังคม และเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน สิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการประมูลทะเบียนรถเลขสวย สามารถจดทะเบียนรถใหม่ หรือสับเปลี่ยนทะเบียนรถเก่าได้ทันที ไม่มีรถก็ประมูลได้ แผ่นป้ายเป็นกรรมสิทธิติดตัว ตกทอดแก่ทายาท ซื้อ-ขาย หรือมอบให้เป็นของขวัญแก่คนที่รักได้

 

ขนส่งบุรีรัมย์ กล่าวว่า แผ่นป้ายทะเบียนทั้ง 301 หมายเลข ได้ผ่านการประกอบพิธีบวงสรวงและพิธีพุทธาภิเษกอธิษฐานจิตปลุกเสกจากหลวงพ่อเมียน กัลยาโน เจ้าอาวาสวัดบ้านจะเนียงวนาราม อ.กระสัง พระเกจิอาจารย์ดังของภาคอีสาน ผู้ที่ชนะการประมูลจะได้รับวัตถุมงคลที่ผ่านการทำพิธีพุทธาภิเษกด้วยเพื่อเป็นสิริมงคล สำนักงานขนส่งจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดการประมูลแผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวยแล้วทั้งสิ้น 6 ครั้ง นำเงินรายได้เข้าสู่กองทุนฯ รวมกว่า 98 ล้านบาท ซึ่งกองทุนฯ ได้จัดสรรเงินมาใช้ในกิจกรรมสร้างเสริมความปลอดภัยในจังหวัดบุรัมย์ อาทิ โครงการสนามจราจรเยาวชน นักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ คารงการป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลต่าง ๆ รวมกว่า 60 ล้านบาท โดยปีนี้การประมูลป้ายทะเบียนรถสวย หมายเลข “กธ-9999” บุรีรัมย์ มีผู้ประมูลในราคา 910,000 บาท และคาดว่าปีนี้จะมียอดรวมการประมูล ไม่น้อยกว่า 12 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201003213347773

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *