มธ. ไม่นิ่งนอนใจ เตรียมจัดหาทำเลใหม่ให้ “ยิ้มสู้คาเฟ่” ร้านกาแฟคนพิการ

 

ผู้ก่อตั้ง “ยิ้มสู้คาเฟ่” ร้านกาแฟคนพิการ เผยความคืบหน้าล่าสุด ได้รับการติดตามจาก อธิการบดี มธ. เตรียมจัดหาพื้นที่ใหม่ให้ร้าน ภายในท่าพระจันทร์

 

จากกรณี ศาสตราจารย์วิริยะ นามศิริพงศ์พันธุ์ ประธานมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ผู้ก่อตั้งร้านยิ้มสู้คาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านกาแฟสร้างอาชีพให้แก่คนพิการ สาขาภายในมหาวิทยาลัยชื่อดัง โดยมีบาริสต้าเป็นคนหูหนวก โดยระบุข้อความว่า ร้านจะปิดตัวลงในเดือนพฤศจิกายน 2563 เนื่องจากเจ้าของสถานที่ได้มอบสัมปทานให้แก่ร้านกาแฟอื่นไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้คนพิการตกงานหลายคน ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 3 ต.ค.63 ศาสตราจารย์วิริยะ ระบุว่า เบื้องต้น ได้รับการติดต่อจาก รองศาสตราจารย์เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผมรู้สึกได้ว่าท่านไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้แต่น้อย

 

โดยหลังจากที่ท่านได้ทราบข่าว ก็ได้มีการประสานมาเบื้องต้นว่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์มีจุดยืนในการสนับสนุนกิจกรรมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคม และพร้อมให้การช่วยเหลือมูลนิธิสากลคนพิการและร้านยิ้มสู้คาเฟ่อย่างเต็มที่ ในการส่งเสริมการฝึกอาชีพคนพิการและผู้ด้อยโอกาส โดยจะจัดหาพื้นที่ใหม่ในทำเลที่ดีและเหมาะสมภายในท่าพระจันทร์เพื่อเป็นที่ตั้งใหม่ของร้านต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.thairath.co.th/news/local/1944225

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *