ศูนย์ผู้สูงอายุ อบต.ท่าพระ รับมอบเตียงผู้ป่วย-อุปกรณ์ทางการแพทย์ จากธนาคารยักษ์ใหญ่ แห่ง สปป.ลาว ขานรับสังคมผู้สูงอายุ

 

ศูนย์ผู้สูงอายุ อบต.ท่าพระ รับมอบเตียงผู้ป่วย-อุปกรณ์ทางการแพทย์ จากธนาคารยักษ์ใหญ่ แห่ง สปป.ลาว ขานรับสังคมผู้สูงอายุ ด้วยการแบ่งปันอย่างทั่วถึง

 

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 25 ก.ย.2563 ที่ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุ อบต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายสุวรรณ ไตรมาลัย ประธานสภา อบต.ท่าพระ พร้อมด้วย นายวิสิฐ จันทะรี ปลัด อบต.ท่าพระ ปฎิบัติหน้าที่ นายก อบต.ท่าพระ ร่วมรับมอบเตียงผู้ป่วย อุปกรณ์ทางการแพทย์ และเวชภัณฑ์ยา จากกลุ่ม บริษัท พงสะหวัน กรุ๊ป และ ธนาคารพงสะหวัน แห่ง สปป.ลาว โดยมีนายจักรพันธ์ นาทันริ ที่ปรึกษา กลุ่ม บริษัท พงสะหวัน กรุ๊ป แห่ง สปป.ลาว ประจำประเทศไทย เป็นผู้มอบ สำหรับการส่งต่อการให้ความช่วยเหลือและเสริมสร้างสุขภาพ รวมทั้งพัฒนาศักยภาพให้กับผู้สูงอายุในชุมชนในเขต ต.ท่าพระ โดยมีสมาชิก สภา อบต.ท่าพระ รวมทั้งผู้นำชุมชนและผู้บริหาร อบต.ท่าพระ ร่วมเป็นสักขีพยานอย่างพร้อมเพรียง

 

นายสุวรรณ ไตรมาลัย ประธานสภา อบต.ท่าพระ กล่าวว่า เตียงผู้ป่วย ,รถวิลแชร์,อุปกรณ์ทางการแพทย์และเวชภัณฑ์ยา ที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ ที่ สภา อบต.ท่าพระ ได้รับมอบจาก กลุ่ม บริษัท พงสะหวัน กรุ๊ป และ ธนาคารพงสะหวัน แห่ง สปป.ลาว เป็นไปตามความร่วมมือและความสัมพันธ์อันดีร่วมกันร่วมระหว่างหน่วยงานที่มีการประสานการทำงานร่วมกันในด้านต่างๆมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา และในขณะนี้ต้องยอมรับว่าประชาชนกรในเขต อบต.ท่าพระ ส่วนใหญ่ก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ ที่มีสัดส่วนผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่ที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นการพัฒนาคุณภาพชีวิต และการดูแลแบบใกล้ชิดร่วมระหว่างหน่วยงาน เป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกฝ่ายต้องทำงานร่วมกันและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จึงได้มีการประสานขอรับการสนับสนุนผ่านโครงการธนาคารพงสะหวัน เพื่อชุมชน ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคมและชุมชน ที่สำคัญของ ธนาคารฯ จนนำมาสู่การส่งมอบการสนับสนุนดังกล่าว

 

“อุปกรณ์ที่ได้รับทั้งหมด รวมประมาณ 100,000 บาท จะถูกลงบันทึกในฐานข้อมูลของศูนย์ผู้สูงอายุ อบต.ท่าพระ เพื่อให้ประชาชนที่ต้องการขอรับการสนับสนุนอุปกรณ์ในด้านใด ได้มาทำเรื่องขอยืมจากศูนย์ฯ โดยมีคณะกรรมการเป็นผู้พิจารณา ซึ่งขณะนี้มีประชาชนในพื้นที่ที่ทราบข่าวว่าเราได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์มาได้ติดต่อมาขอรับการสนับสนุนและขอรับการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งคณะกรรมการจะทำการจัดส่งให้กับผู้ป่วยและผู้สูงอายุ ที่ต้องการขอรับการช่วยเหลือถึงบ้าน ในรูปแบบของการยืม เพื่อให้อุปกรณ์ต่างๆที่ได้รับมานั้นสามารถที่จะหมุนเวียนการใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกหมู่บ้าน”

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/185118

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *