ททท.จับมือเทนเซ็นต์จัดทริปเพื่อสังคม พาเด็กด้อยโอกาสเที่ยวราชบุรี

ททท.จับมือเทนเซ็นต์จัดทริปเพื่อสังคม พาเด็กด้อยโอกาสเที่ยวราชบุรี

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภาคกลาง ร่วมกับ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สนุกดอทคอม (www.sanook.com) จัดทริปน้องสนุกพี่สุขใจ เส้นทาง กรุงเทพฯ-ราชบุรี ระยะเวลา 2 วัน 1 คืน เพื่อพากลุ่มเด็กด้อยโอกาสพร้อมผู้ดูแล รวม 50 คน ออกเดินทางเพื่อสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้กับเด็กๆ เมื่อวันที่ 20 – 21 กันยายนที่ผ่านมา

 

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทริปนี้ ททท. พาเด็กด้อยโอกาสทางสังคมจากมูลนิธิ Five For All ออกเดินทางท่องเพื่อเปิดโลกทัศน์ใหม่ให้เด็กๆ ในเส้นทางกรุงเทพฯ-ราชบุรี โดยเริ่มทริปนี้ เด็กๆ จะได้ไปเที่ยว สุนทรีแลนด์ ดินแดนตุ๊กตา ได้ถ่ายรูป และทำพวงกุญแจตุ๊กตาเพื่อนำกลับบ้านเป็นของที่ระลึก บ้านหอมเทียน ที่ซึ่งเด็กๆ จะได้เรียนรู้วิธีการทำเทียนหอมรูปไข่ดาวน่ารักๆ จากนั้นไปต่อกันกับสถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่เชิงอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมประจำท้องถิ่น ณ เรื่องของโอ่ง ที่นี่น้องๆ จะได้สนุกกับกิจกรรมเพ้นท์โอ่งใบจิ๋วตามจินตนาการของตนเอง และปิดทริปด้วยสถานที่ยอดฮิตโด่งดังในสวนผึ้งที่ต้องแวะถ่ายรูป ให้อาหารแกะและทำกิจกรรมต่างๆ ในหมู่บ้านชาวฟาร์มสไตล์วินเทจ ที่รอคอยต้อนรับน้องๆ อย่างอบอุ่น ที่ The Scenery Vintage Farm เชื่อว่าทริปนี้ เด็กๆ จะได้ทั้งความสนุกและความทรงจำดีๆ กลับไปอย่างแน่นอน

 

ด้าน ดร.ชนัญกร สุวรรณชื่น ประธานมูลนิธิ Five For All กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนน้องๆ ผู้พิการที่ด้อยโอกาสทุกคน ต้องขอบคุณ ททท. และ เว็บไซต์สนุกดอทคอม ที่จัดกิจกรรมโครงการ น้องสนุกพี่สุขใจ เป็นโครงการที่เปิดให้เด็กด้อยโอกาสและเด็กพิการได้ออกไปท่องเที่ยว เปิดประสบการณ์สุดพิเศษ เพราะเด็กเหล่านี้ไม่ได้ออกมาท่องเที่ยวแบบนี้บ่อยๆ ซึ่งดูจากบรรยากาศในทริปมีแต่ความสุข สนุกสนาน เด็กๆ สนุกกันมาก ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทั้ง 2 องค์กรที่เข้ามาเติมเต็มความสุขและสร้างสีสันให้กับเด็กๆ อยากให้จัดกิจกรรมแบบนี้ไปเรื่อยๆ ค่ะ

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.ryt9.com/s/iq03/3161115

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *