เฮ! เงินผู้สูงอายุ-คนพิการเข้าแล้ววันนี้ หลายคนทยอยเดินทางกันไปกดตั้งแต่เช้า

 

เฮ! ผู้สูงอายุ และคนพิการทยอยกันไปกดเงินตามธนาคารต่างๆ ตั้งแต่ช่วงเช้า เพราะในวันนี้กรมบัญชีกลางได้โอนเงินเบี้ยผู้สูงอายุ-คนพิการให้ หลังจากที่ล่าช้ามาตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา

 

วันนี้ (17 ก.ย.) กรมบัญชีกลางได้เริ่มโอนเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการของเดือนกันยายนแล้ว หลังจากที่เดือนนี้ต้องล่าช้าออกไป จากปกติที่จะมีการโอนให้ในวันที่ 10 ของทุกเดือน โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามบรรยากาศของธนาคารต่างๆ ที่ จ.สงขลา ปรากฏว่า เริ่มมีผู้สูงอายุและคนพิการทยอยไปกดเงินตั้งแต่ช่วงเช้า

 

โดย นายจู้ แซ่ลิ้ม อายุ 70 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ย่านถนนท่าเคียน ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ เผยว่า ทราบข่าวเมื่อคืนว่าจะมีการโอนเงินผู้สูงอายุมาให้วันนี้ จึงได้เดินทางมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน สาขาหาดใหญ่ใกล้บ้าน จำนวน 600 บาท โดยมีเจ้าหน้าที่ธนาคารคอยอำนวยความสะดวกให้ โดยส่วนตัวไม่ได้กังวลใจจากเหตุที่เดือนนี้เงินเข้าช้า

 

เช่นเดียวกับ นายเกษม สุวรรณชู อายุ 83 ปี ซึ่งขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างพาหลานสาว อายุ 36 ปี ที่พิการมากดเงินทั้งของตัวเองและของหลานสาว ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ย่านหาดใหญ่ใน โดยนายเกษม บอกว่า ตนเองได้ทั้งเงินผู้สูงอายุและเบี้ยคนพิการเพราะหูหนวก จำนวน 1,600 บาท ส่วนหลานสาวที่ป่วยจิตเวชได้เงินคนพิการ 800 บาท ซึ่งเงินที่ได้ก็นำไปใช้ซื้อสิ่งของที่จำเป็นและดูแลหลานสาว โดยยอมรับว่าลำบากเพราะเดือนนี้เงินเข้าล่าช้า แต่หลังจากเงินเข้ามาแล้วก็ดีใจจึงมากดไปใช้จ่าย

 

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศตามธนาคารต่างๆใน อ.หาดใหญ่ วันนี้ ยังมีผู้สูงอายุและคนพิการเดินทางมากดเงินค่อนข้างบางตา เนื่องจากตรงกันวันสารทเดือนสิบของภาคใต้ ชาวบ้านส่วนใหญ่จึงพากันเข้าวัดไปทำบุญก่อนโดยเฉพาะผู้สูงอายุ

 

โดยในวันนี้ผู้ได้รับเงินจะมีเพียงผู้สูงอายุและคนพิการที่รับเงินโดยผ่านบัญชีธนาคารเท่านั้น ส่วนผู้ที่ยังรับเงินจากท้องถิ่นอาจจะได้ไม่เกินวันที่ 18 ก.ย.นี้

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/south/detail/9630000095196

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *