“ศิครินทร์” ผุดเสื้อ “Dr.Bear พี่หมีห่วงใย” ช่วยเด็กหัวใจพิการแต่กำเนิด

 

“ศิครินทร์” ผุดเสื้อ “Dr.Bear พี่หมีห่วงใย” ช่วยเด็กหัวใจพิการแต่กำเนิด สานต่อโครงการ “ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก”

 

นายสุริยันต์  โคจรโรจน์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ  บริษัท ศิครินทร์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ดำเนินโครงการ “ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 11 เพื่อมุ่งหวังช่วยเหลือเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด  โดยเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ของการช่วยเหลือ ซึ่งเชื่อว่าพลังของทุกคนจะสามารถช่วยเหลือเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดให้มีโอกาสได้เติบโต และมีสุขภาพแข็งแรงในสังคมต่อไป

 

สำหรับโครงการ “ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก” ประกอบไปด้วยกิจกรรม ศิครินทร์มินิมาราธอน กรุงเทพฯ, ศิครินทร์ ฮาล์ฟมาราธอน หาดใหญ่ เพื่อระดมทุนมอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ โดยมีการจัดตั้งโครงการตั้งแต่ ปีพ.ศ.2552 แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ทำให้เรามีข้อจำกัดในการจัดกิจกรรม Sikarin Mini Marathon เดิน-วิ่งเพื่อเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ที่จัดเป็นประจำทุกปี

 

อย่างไรก็ดี ในปีนี้ทางบริษัทฯ ได้ออกแบบเสื้อยืด “Dr.Bear พี่หมีห่วงใย” (Limited Edition) ซึ่งเป็นตัวแทนของความห่วงใยจากทุกคนที่มีต่อเด็กๆ โดยขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสมทบทุนโดยการซื้อเสื้อยืด ในราคา 250 บาท ซึ่งการสนับสนุนซื้อเสื้อยืดจะถูกนำไปมอบให้กับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ เพื่อช่วยเหลือให้เด็กๆ ได้รับโอกาสในการรักษาที่ดีที่สุด

 

 

ทั้งนี้จากสถิติโรคหัวใจในเด็กโดยเฉลี่ย พบว่า จะมีเด็กทารก 8 คน จากจำนวน 1,000 คน ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด และเป็นสาเหตุอันดับ 1 การเสียชีวิตของเด็กไทย โดย 70 – 80% พบภาวะหัวใจพิการแต่กำเนิดตั้งแต่อยู่ในครรภ์ ในปัจจุบันยังคงมีเด็กจำนวนมากที่ยังขาดโอกาสหรือมีข้อจำกัดในการเข้ารับการรักษาพยาบาล

 

“ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการมอบโอกาสให้กับเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิดด้วยการซื้อเสื้อยืด ศิครินทร์ให้หัวใจเด็ก (Limited Edition) ในราคา 250 บาท ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดของสินค้าได้ที่ www.sikarin.com หรือที่จุดจำหน่าย บริเวณชั้น 1อาคาร 1 โรงพยาบาลศิครินทร์ ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2563 นี้เป็นต้นไป รายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Sikarin Care Center โทร 1728”

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.thansettakij.com/content/strategy/449260

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *