จ.สกลนคร ร่วมกับหลายหน่วยงาน ลงพื้นที่ ช่วยเหลือครอบครัวฐานะยากจน

logomain

 

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2563 ที่ชุมชนห้วยโมง เขตเทศบาลนครสกลนคร นางวารุณี ไพศาลธนวัฒน์ นายกเหล่ากาชาด จ.สกลนคร นายโกมุท ทีฆธนานนท์  นายกเทศมนตรีนครสกลนคร หัวหน้าบ้านพักเด็กสกลนคร จนท.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จนท.สำนักงานสาธารณสุข กองการศึกษาเทศบาลฯ ได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของเด็กหญิง 3 พี่น้อง คือ น.ส..เอ อายุ 16 ปี พิการตาบอด ด.ญ.บี อายุ 14 ปี เรียนชั้น ม.1 และ ด.ญ.ซี เรียนชั้น ป.6 ซึ่งมีชีวิตที่ลำบากและประสบกับปัญหาการเงิน ในการดำรงชีพ และมีการแชร์ข้อมูลข่าวสารในโลกออนไลน์

 

สำหรับการช่วยเหลือได้มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค และเงินช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมให้พี่สาวคนโตซึ่งตาบอด ได้เรียนที่โรงเรียนสอนคนตาบอด และดูแลในเรื่องสิทธิต่างๆ ของครอบครัว ที่ผ่านมาได้ซ่อมแซมบ้านพร้อมทำห้องน้ำให้ ด้านเงินในบัญชีซึ่งมีผู้ใจบุญบริจาคเข้ามา ก็ได้ตั้งเจ้าหน้าที่ขึ้นมาดูแล โดยยึดเอาประโยชน์ของเด็กทั้ง 3 คน ขณะที่อาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนครได้ไปซ่อมระบบไฟฟ้าภายในบ้าน ซึ่งชำรุดเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อน้องๆ

 

พร้อมประชาสัมพันธ์ สายด่วน 1300 กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในการรับเรื่องราวร้องทุกข์ และความเดือดร้อนจากปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทางสังคมและกลุ่มผู้อยู่ในภาวะอยากลำบาก กลุ่มผู้ประสบปัญหาทางสังคม ด้อยโอกาส ให้ได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที โดยเป็นศูนย์ในการรับเรื่องราวร้องทุกข์ ปัญหาต่าง ๆ พร้อมดำเนินการประสานงานไปยังหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ชุมชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตลอดจนภาคีเครือข่ายที่เกี่ยวข้อง และติดตามผลเพื่อให้ปัญหาต่าง ๆ ได้รับการบรรเทา คลี่คลาย และนำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชาชน

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200908210459858

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *