สาวน้อยวัย 9 ขวบนางแบบขาเทียมทั้งสองข้างบนรันเวย์ลอนดอน นิวยอร์กและปารีส

Anything is Possible

 

เดซี เมย์ ดีมิเทร

 

แฟชั่นวีคที่จัดขึ้นทั้งที่ลอนดอน นิวยอร์ก มิลานและปารีส คือความใฝ่ฝันของนางแบบนายแบบทุกคนกับโอกาสที่จะได้เดินบนรันเวย์ของทั้ง 4 หัวเมืองแฟชั่นของโลก แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะได้รับโอกาสนั้น

 

แต่สาวน้อยวัย 9 ขวบจากเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษคนนี้ เธอได้รับโอกาสเดินแฟชั่นโชว์ในงานลอนดอนแฟชั่นวีค และในปี 2019 เธอบินลัดฟ้าไปเดินแฟชั่นโชว์ในงานนิวยอร์กแฟชั่นวีค นอกจากนั้นเธอยังจะได้เดินแฟชั่นโชว์บนด้านบนสุดของหอไอเฟลในงานปารีสแฟชั่นวีคอีกด้วย และเดซีถือเป็นเด็กที่มีขาเทียมทั้งสองข้างคนแรกที่ได้เดินแฟชั่นโชว์ที่ลอนดอน นิวยอร์กและปารีสแฟชั่นวีค

 

 

 

เดซี เมย์ ดีมิเทร เกิดที่เบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ขาของเธอด้วนเมื่อเธออายุเพียง 18 เดือนจากความผิดปกติที่เรียกว่า fibular hemimelia ซึ่งเป็นข้อบกพร่องที่เกิดที่กระดูกไฟบูลาร์ตั้งแต่หัวเข่าลงไป แต่ในไม่ช้าเธอก็เรียนรู้ที่จะใช้ขาเทียมเพื่อฝึกเดิน

 

เธอเป็นข่าวไปทั่วโลก เมื่อเธอมีโอกาสได้เดินแฟชั่นโชว์ให้กับแบรนด์ Lulu et Gigi Couture ที่งานลอนดอนแฟชั่นวีคเด็ก และ Lulu et Gigi Couture ยังนำเธอไปเดินที่นิวยอร์กและปารีสแฟชั่นวีค อีกทั้งเดซียังได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับแบรนด์ Lulu et Gigi Couture ด้วย

 

 

 

เดซีเซ็นสัญญากับเอเจนซี่ Zeebedee Management เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และก่อนหน้านี้เธอเพิ่งจะได้ร่วมงานกับแบรนด์กีฬาระดับโลกอย่าง Nike และ River Island และ Boden และยังได้รับรางวัล Child of Courage จาก Pride of Birmingham Awards อีกด้วย

 

เธอเป็นแรงบันดาลใจให้ผม แม้เธอจะใช้ขาเทียม แต่เธอยิ้ม เธอเต้นรำ เธอร้องเพลง เธอทำทุกสิ่งทุกอย่าง เธอคือเด็กหญิงที่พิเศษที่สุด ต่อไปนี้ใครๆ ที่ได้เห็นเดซีก็จะไม่พูดว่า โถ เดซีผู้น่าสงสารอีกต่อไป แต่จะเปลี่ยนเป็นฉันอยากเป็นแบบเดซีบ้างจัง อเล็กซ์ พ่อของเดซีกล่าว

 

ในขณะที่แบรนด์ Lulu et Gigi Couture ก็ขึ้นข้อความในเว็บไซต์ว่า “เราเชื่อว่าความงามต้องมาจากภายในก่อน และเสื้อผ้าของเราถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเสริมเอกลักษณ์ของเด็กแต่ละคน ที่โดดเด่นและมีแตกต่างความหลากหลาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรจะได้รับการส่งเสริมและสนับสนุน

 

 

 

https://www.facebook.com/tenismeja/videos/3420626091330708

 

 

ขอขอบคุณ  https://themomentum.co/amputee-model-daisy-may-demetre/

และ   SPADT Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *