รองผู้ว่าฯ นราธิวาส มอบหมวกนิรภัย ตามโครงการ “จิตอาสา สวมหมวกให้น้อง”

 

วานนี้ (3 ก.ย.63) ที่โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ “บางปอประชารักษ์” ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานพิธีมอบหมวกนิรภัยตามโครงการ “จิตอาสา สวมหมวกให้น้อง” โดยมี นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส นายไพศาล ขุนศรี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ “บางปอประชารักษ์” ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ คณะครูและนักเรียน ร่วมกิจกรรมฯ

 

โอกาสนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้พบปะนักเรียนหน้าเสาธง พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญในการสวมหมวกนิรภัย การสร้างจิตสำนึกในด้านความปลอดภัยทางถนน และสร้างความตระหนักด้านวินัยจราจร ตลอดจนให้กำลังใจนักเรียนในการใช้รถใช้ถนน เพื่อความปลอดภัยของตนเอง และเพื่อนร่วมเดินทางบนท้องถนน จากนั้นได้มอบหมวกนิรภัยให้แก่นักเรียน จำนวน 29 ใบ

 

สำหรับโครงการ “จิตอาสา สวมหมวกให้น้อง” สืบเนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้มีนโยบายไร้กระเช้าอวยพรในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 แต่มีประสงค์รับบริจาคหมวกนิรภัยแทนกระเช้าอวยพรปีใหม่ พ.ศ.2563 จึงขอให้ส่วนราชการ ภาครัฐ เอกชน และผู้มีจิตศรัทธาได้ให้สนับสนุนหมวกนิรภัย จำนวน 1,554 ใบ ได้กำหนดโครงการ “จิตอาสา สวมหมวกให้น้อง” ขึ้นมา โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็กและเยาวชนในโรงเรียนพื้นที่จังหวัดนราธิวาส จำนวน 1,500 คน เป้าหมาย 113 โรงเรียน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อลดความเสี่ยงและอันตรายของอุบัติเหตุจากการใช้รถจักรยานยนต์ เพื่อลดปัญหาการบาดเจ็บที่รุนแรง ลดอัตราการพิการหรือทุพพลภาพหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ทั้งยังปลูกฝังให้ผู้ขับขี่ที่มีฐานะยากจนไม่มีหมวกกันน็อค สามารถสวมหมวกกันน็อคในการขับขี่ทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200903140220826

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *