ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ จัดพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่ม

logomain

 

ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดอุตรดิตถ์ จัดพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่มในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

 

ที่ศาลาประชาคมจังหวัดอุตรดิตถ์ นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่มในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี แก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการทุกประเภท ซึ่งมูลนิธิคุณพุ่มได้ร่วมกับคณะกรรมการพัฒนายุทธศาสตร์แก้ไขปัญหาเด็กยากจนและเด็กด้อยโอกาส ได้จัดสรรเงินงบประมาณมอบเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กที่มีความต้องการพิเศษ โดยจังหวัดอุตรดิตถ์ได้รับการจัดสรรมาตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา

 

สำหรับในพื้นที่จังหวัดอุตรดิตถ์ มูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี มอบทุนการศึกษาแก่เด็กพิการ โดยมีผู้ได้รับทุนการศึกษาจำนวน 105 ทุนๆ ละ 5,000 บาท รวมเป็นเงิน 525,000 บาท เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง รวมทั้งให้ผู้พิการได้รับการพัฒนาตามศักยภาพของตนเอง และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าที่สุด ตามประสงค์ของทูลกระหม่อมฯ และวัตถุประสงค์ของมูลนิธิคุณพุ่ม ซึ่งได้สร้างความปลื้มปีติ พร้อมทั้งสำนึกในพระกรุณาธิคุณ ที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงมีต่อเด็กพิการผู้รับทุนและผู้ปกครองเป็นอย่างสูง

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200831130321974

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *