น้ำท่วมสุโขทัยแห้งแล้ว น้ำยมลด-ถนน 8 สายสัญจรได้ปกติ

 

แม่น้ำยมต่ำกว่าตลิ่ง..น้ำท่วมสุโขทัยคลี่คลาย “ปากแคว” เหลือแต่น้ำท่วมขังบางจุดกับโคลนเลน เศษซากกิ่งไม้ติดคาบ้าน ถนนสายหลัก-สายรอง ที่เคยจมบาดาลใช้สัญจรได้ตามปกติ

 

สถานการณ์น้ำท่วม จ.สุโขทัย จนถึงขณะนี้ (28 ส.ค.) คลี่คลายลงแล้ว ระดับน้ำในแม่น้ำยมและมวลน้ำที่ไหลทะลักท่วมหมู่บ้านต่างๆ ลดลงอย่างรวดเร็วตั้งแต่คืนวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา ถนนสายหลัก/สายรอง 8 สาย ใช้สัญจรได้ตามปกติอีกครั้ง

 

ส่วนที่หมู่ 1 หมู่ 7 จุดตลิ่งพัง ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย ซึ่งถูกน้ำท่วมหมู่บ้านสูงเกือบ 2 เมตร ขณะนี้น้ำลดแล้ว คงเหลือบางจุดที่ยังมีน้ำท่วมขัง เจ้าหน้าที่ทหาร ตชด. และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่จุดตลิ่งพัง หมู่ 1 ต.ปากแคว วางแผนเตรียมกำจัดเศษสวะซากตอไม้ที่ไหลมาติดคาบ้านเรือนประชาชน

 

 

 

ด้าน นางธนาภรณ์ พรมสุวรรณ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วยคณะ พมจ.สุโขทัย , ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง , ผู้อำนวยการศูนย์บริการคนพิการ , หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว ได้ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้พิการและครอบครัวที่ประสบภัยน้ำท่วมหมู่ 7 ต.ปากแคว อ.เมืองสุโขทัย และที่หมู่ 1 หมู่ 2 หมู่ 4 ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก

 

พร้อมมอบถุงยังชีพ เก้าอี้สุขาเคลื่อนที่ เงินสงเคราะห์ 3,000 บาท ให้กับครอบครัวผู้พิการ 50 ราย รวมทั้งช่วยเหลือผู้พิการในพื้นที่ 3 อำเภอ คือ อ.เมือง อ. ศรีสำโรง อ.สวรรคโลก อีก 2,000 คน ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม โดยการฟื้นฟูเรื่องอาชีพหลังน้ำลด และช่วยซ่อมแซมบ้านที่เสียหายให้ด้วย

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/local/detail/9630000088195

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *