สุดสงสาร! ลุงโชเฟอร์แท็กซี่ วินเรือนจำปทุมฯ ขับรถไปด้วย ล้างไตไปด้วย สารพัดโรครุมเร้า

 

ชาวเน็ตเผยชีวิตรันทดของโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่ง วินเรือนจำปทุมธานี ขับรถไปด้วย ล้างไตไปด้วย เป็นหลายโรคทั้งไต เบาหวาน ความดัน แถมตาเริ่มมองไม่เห็น อยู่บ้านเช่าคนเดียว เงินคนพิการ 800 บาท ไม่พอค่ารักษา ต้องขับแท็กซี่หาเงิน ไม่ทำก็ไม่มีกิน ชาวเน็ตโอนไวแห่เห็นใจจำนวนมาก

 

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nongying Chuaibamrung โพสต์ภาพโชเฟอร์แท็กซี่รายหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า “วันนี้เวลา 18.30 น. ได้ขึ้นรถแท็กซี่จาก สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อกลับมาบ้านที่ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ตอนนั้นเราก็ได้คุยโทรศัพท์อยู่ด้วย แต่ก็ต้องเอะใจ ทำไมลุงขับรถช้ามาก ถึงมากที่สุดขับแบบไม่เกิน 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เราก็หงุดหงิดมาอยู่ด้วย แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรลุงไป จากนั้นก็วางสายโทรศัพท์ไป ลุงก็ใช้ให้ช่วยดูเครื่องช่วยหายใจหลังเบาะว่ามีฟองอากาศขึ้นไหม เราเลยถามไปว่าลุงเป็นอะไรคะ ลุงบอกเป็นหลายโรคมาก ตาก็มองไม่ค่อยเห็น แต่หนักๆ ก็เป็นโรคไต และลุงต้องล้างไตไปด้วย ขับรถไปด้วย มีสายรอบตัวลุงไปหมด

 

เราก็ถามต่อว่า ลุงอยู่ไหน อยู่กับใคร ลุงเลยเล่าว่า ลุงขับรถแท็กซี่อยู่วินเรือนจำจังหวัดปทุมธานี บ้านลุงอยู่อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ลุงอยู่คนเดียว ต้องจ่ายค่าเช่าบ้าน ไม่ทำก็ไม่มีกิน เงินคนพิการที่ได้เดือนละ 800 บาท ก็ไม่พอค่ารักษา เลยต้องออกมาเช่ารถแท็กซี่ขับ มีลูกชายหนึ่งคนก็ไม่เคยมาดูแลเลย พร้อมร้องไห้ออกมา เราก็ได้แค่พูดปลอบใจลุงไป เมื่อถึงบ้านเรา ลงรถพร้อมยื่นค่ารถ และช่วยลุงไปด้วย จำนวนเงินที่ไม่มาก เพราะมีติดตัวไปแค่นั้น พร้อมบอกลุงว่า หนูขอเอาเรื่องลุงไปลงเฟซบุ๊กนะคะ ลุงก็ยื่นบัตรประชาชนมาให้ถ่าย แต่ตอนนั้นมืดมาก ถ่ายมาแล้วแต่รูปไม่ชัด ได้แค่เบอร์ โทร. 092-8191106 (เบอร์เจ้าของบ้านที่ลุงเช่า) ใครมีโอกาสเรียกใช้บริการลุงได้นะคะ หรืออยากจะช่วยอะไรลุงก็ลองโทร.ไปได้นะคะ”

 

สำหรับคนขับรถแท็กซี่รายนี้มีชื่อว่า นายสุเมธ สิงห์พันธุ์ อยู่บ้านเลขที่ 27/12 หมู่ 6 ตำบลบ้านม้า อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ เนื่องจากตอนนี้ตาข้างซ้ายมองไม่เห็น เป็นไตวาย เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ต้องฟอกไตวันละ 4 ครั้ง ครั้งละ 4 ชั่วโมง ตอนนี้ลำบากมาก อาศัยอยู่คนเดียวที่บ้านเช่าตำบลไม้ตรา ทำอะไรไม่ได้ จึงขอความช่วยเหลือจากชาวโซเชียล โพสต์ดังกล่าวมีคนแชร์เป็นจำนวนมาก และหลายคนโอนเงินเข้าบัญชีนายสุเมธและโพสต์สลิปโอนเงิน เพื่อใช้เป็นค่ารักษาพยาบาลและดำรงชีวิตประจำวัน

 

อนึ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการโอนเงินเข้าบัญชีเพื่อช่วยเหลือโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ เจ้าตัวได้เปิดเผยว่า ชื่อบัญชี นายสุเมธ สิงห์พันธุ์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคก เลขที่บัญชี 317-2-45652-5

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/onlinesection/detail/9630000087756

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *