อบจ.หนองบัวลำภู ร่วมกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์หนองบัวลำภู มอบบ้านให้กับผู้ยากไร้และผู้ป่วยติดเตียงในจังหวัดหนองบัวลำภู เสริมคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น

logomain

 

นายแพทย์ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมนางปทิตตา กฤตสุนันท์กุล ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาหนองบัวลำภู นางปลื้มจิตร จงศุภวิศาลกิจ นายกเหล่ากาชาดหนองบัวลำภู นายทรรศนัย พรหมเมตตา นายก อบต.ศรีบุญเรือง นางสาวพรพิมล บัวสด รองนายกเทศมนตรีตำบลนากลาง นางสาวภาลิณี ปัญนาวีภัช ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข อบจ.หนองบัวลำภู ร่วมกันมอบบ้านและสิ่งของที่จำเป็น ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุ จำนวน 2 ราย รายที่ 1 เป็นผู้ป่วยติดเตียง ที่ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอศรีบุญเรือง อาศัยอยู่กับ บิดา มารดาและน้องชาย สภาพที่อยู่อาศัยไม่เหมาะสมแก่การอยู่อาศัย รายที่ 2 คุณยายอายุ 70 ปี ตำบลกุดแห่ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู อาศัยอยู่กับญาติ ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง

 

ทั้งนี้ ด้วยกองทุนพื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพจังหวัดหนองบัวลำภู องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับการประสานจากธนาคารอาคารสงเคราะห์จังหวัดหนองบัวลำภู ในการพิจารณาคัดเลือกผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุที่ยากไร้ ในพื้นที่ โดยธนาคารให้การสนับสนุนงบประมาณตามการสร้างซ่อมที่อยู่อาศัยผู้ด้อยโอกาสผู้ยากไร้ สมทบกับงบประมาณของกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพจังหวัดหนองบัวลำภู องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู และแรงงานจากในพื้นที่ รวมจำนวนทั้งสิ้น 79,600 บาท

 

นายแพทย์ศราวุธ สันตินันตรักษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า บ้านที่ปรับขึ้นมาใหม่เป็นบ้านที่เหมาะสม ทำให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วย ติดเตียง ผู้สูงอายุที่ต้องได้รับการฟื้นฟูดีขึ้น นี่ก็เป็นอีกภารกิจหนึ่ง ในความร่วมมือ ของภาครัฐและภาคเอกชน โดยมีองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู และธนาคารอาคารสงเคราะห์ เป็นผู้สนับสนุนหลักในงบประมาณ และการประสานงานต่างๆ หวังว่าพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดหนองบัวลำภูในพื้นที่ต่างๆ ที่มีความเดือดร้อน ไม่ว่าจะเป็นผู้พิการ ผู้สูงอายุ ที่ต้องได้รับการช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัย จะได้รับการช่วยเหลืออย่างทั่วถึงต่อไป

 

นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ อบจ.หนองบัวลำภู ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาหนองบัวลำภู สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู และภาคส่วนต่างๆ ในจังหวัดหนองบัวลำภูได้จัดทำขึ้น เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุให้ดีขึ้น

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200826080629453

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *