จ.อุบลราชธานี รับคนพิการเข้ารับการฝึกอาชีพ ฟรี

logomain

 

นางบุญสิตา กันพูล ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการบ้านศรีวนาไล จังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการบ้านศรีวนาไล จังหวัดอุบลราชธานี สังกัดกองส่งเสริมสิทธิและสวัสดิการคนพิการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กำลังเปิดรับสมัครคนพิการเข้ารับการฝึกอาชีพในปีงบประมาณ 2564 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ประกอบด้วย หลักสูตรระยะยาวในสถาบัน ได้แก่ คอมพิวเตอร์ นวดไทยเพื่อสุขภาพ เกษตร การใช้จักรอุตสาหกรรม

 

หลักสูตรระยะสั้นในสถาบัน ได้แก่ คอมพิวเตอร์ เช่น การใช้งานโปรแกรมสำนักงาน การตัดต่อวิดีโอและทำโลโก้ การถ่ายภาพและการทำเพจขายสินค้าออนไลน์ / นวดไทยเพื่อสุขภาพ เช่น การนวดฝ่าเท้า 5 ขั้นตอน การนวดคลายเครียด การอบสมุนไพร / เกษตร เช่น การเพาะเห็ด การเลี้ยงไส้เดือน การปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ เศรษฐกิจพอเพียง / การใช้จักรอุตสาหกรรม เช่น  วิธีการเย็บจักรเบื้องต้น การซ่อมเสื้อผ้า การซ่อมเครื่องหนังเบื้องต้น หลักสูตรระยะสั้นในชุมชน ได้แก่ การติดตั้งโซล่าเซลล์

 

คุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัคร เป็นคนพิการมีอายุระหว่าง 18 – 40 ปี ได้รับการจดทะเบียนคนพิการ เป็นคนพิการอย่างใดอย่างหนึ่งหรือหลายอย่าง ที่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน และความพิการ ไม่เป็นอุปสรรคต่อวิชาชีพที่อบรม ไม่เป็นคนพิการทางสมองและปัญญา สามารถอ่านออกเขียนได้ และคุณสมบัติอื่นๆที่กำหนดไว้

 

สำหรับผู้พิการที่สนใจเข้ารับการฝึกอาชีพ ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการบ้านศรีวนาไล จังหวัดอุบลราชธานี เลขที่ 750 หมู่ที่ 24 ถนนคลังอาวุธ ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี 34000 หมายเลขโทรศัพท์ 045-953197 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200825142750174

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *