สมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมทหารพรานที่ 41 เยี่ยมเยียนบุตรกำลังพลทีมีความต้องการพิเศษในพื้นที่ อำเภอกรงปินัง และอำเภอเมือง จังหวัดยะลา

logomain

 

สมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมทหารพรานที่ 41 ลงพื้นที่อำเภอกรงปินัง และอำเภอเมือง จังหวัดยะลา เยี่ยมเยียนบุตรกำลังพลที่มีความต้องการพิเศษ พร้อมมอบทุนยังชีพ ทบ.เป็นขวัญกำลังใจ

 

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 โดยสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากรมทหารพรานที่ 41 ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนบุตรกำลังพลที่มีความต้องการพิเศษ พร้อมจัดชุดกระเป๋ายาเคลื่อนที่ ในการนี้ได้ให้คำแนะนำการดูแลตนเอง และมอบเงินทุนยังชีพฯ ทบ. ประจำปี 2563 รายละ 5,000 บาท จำนวน 5 ราย รวมถึงติดตามการพัฒนาคุณภาพชีวิต ด้านการประกอบอาชีพตามโครงการประกอบอาชีพ มาตรา 35 (7) ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับครอบครัวของกำลังพล ณ ที่พักอาศัยบุตรกำลังพลฯ ในพื้นที่ อำเภอกรงปินัง และ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา

 

สำหรับโครงการห่วงใยบุตรที่มีความต้องการพิเศษเกิดขึ้น สืบเนื่องจากที่ผ่านมากองทัพบก และหน่วยขึ้นตรงของกองทัพบก พิจารณามอบทุนการศึกษาให้กับบุตรของกำลังพลที่มีผลการเรียนดีเพียงประเภทเดียวเท่านั้น สมาคมแม่บ้านทหารบกได้เล็งเห็นถึงการขาดโอกาสของบุตรที่มีความต้องการพิเศษของกำลังพล ข้าราชการ และลูกจ้างของกองทัพบก จึงได้ริเริ่มโครงการห่วงใยบุตรที่มีความต้องการพิเศษของกำลังพล โดยในขั้นต้นได้พิจารณามอบทุนประจำปีให้กับบุตรที่มีความต้องการพิเศษฯ เพื่อให้ครอบครัวกำลังพลซึ่งมีบุตรที่มีความต้องการพิเศษได้รับการช่วยเหลืออย่างเหมาะสม เป็นระบบต่อเนื่อง มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อันเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจกับกำลังพลอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200822152127428

 364 total views,  2 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *