คนกีฬา เฮ! “ประวิตร” คอนเฟิร์ม “กกท.” คลอดเงินเยียวยา 41 ล้านบาท

 

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 4/2563

 

โดยที่ประชุมรับทราบผลการดำเนินงานการเงินของกองทุนฯ ซึ่งอยู่ในกรอบแผนงานและระเบียบที่กำหนด และรับทราบการให้ความช่วยเหลือนักกีฬา บุคลากรกีฬา ครอบครัว เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและตอบแทนคุณงามความดี ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และเห็นชอบเรื่องการสนับสนุนเก็บตัวฝึกซ้อม โครงการเอเชียนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 ให้มีการปรับแผนงานโครงการส่งเสริมสนับสนุนกีฬาอาชีพ กีฬามวย ประจำปี 2563 รวมทั้งอนุมัติแผนปฏิบัติงาน และแผนการใช้จ่ายงบประมาณ 2564 และแผนงานภาพรวมระยะ 4 ปี ตั้งแต่ปี 2564-2567

 

“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า คณะกรรมการและ กกท. ต้องติดตามการบริหารงานของกองทุนให้มีประสิทธิภาพ โปร่งใส คุ้มค่า และเกิดประโยชน์สูงสุดแก่นักกีฬา และนักกีฬาคนพิการ ทั้งการพัฒนากีฬาและด้านสวัสดิการ ส่วนสมาคมกีฬาให้ฝึกซ้อม และคัดเลือกนักกีฬาเพื่อเตรียมแข่งขันกีฬารายการสำคัญ อาทิ เอเชียนบีชเกมส์ เอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ตเกมส์, โอลิมปิกเกมส์ และกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศเวียดนาม จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด ให้ประเทศไทยกลับมาเป็นเจ้าเหรียญทองอีกครั้ง ในปี 2564 ซึ่งสมาคมกีฬาจะต้องใช้วิทยาศาสตร์การกีฬามาพัฒนานักกีฬาควบคู่กับการฝึกซ้อม อย่างเป็นรูปธรรม

 

ส่วน “ดร.ก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า ที่ประชุมกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ครั้งนี้ ได้อนุมัติให้มีการเบิกจ่าย เงินสงเคราะห์ (เยียวยา) กลุ่มนักกีฬาอาชีพ และ กลุ่มนักมวย รวมถึงเจ้าหน้าที่ ยอดรวมกว่า 41 ล้านบาท เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยยังเหลือเพียงการแก้ไขระเบียบการเบิกจ่ายอีกเล็กน้อย คาดว่าในเดือนก.ย.นี้ จะสามารถเบิกจ่ายไปยังนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ได้อย่างเป็นทางการ

 

 

ขอขอบคุณ  https://mgronline.com/sport/detail/9630000085588

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *