จังหวัดระยอง เปิดงานวิวาห์สร้างชาติ รณรงค์ให้คู่รักทุกคู่เตรียมความพร้อมก่อนสมรสและมีบุตร

 

จังหวัดระยอง เปิดงานวิวาห์สร้างชาติ เพื่อพัฒนาคุณภาพประชากร รณรงค์ให้คู่รักทุกคู่เตรียมความพร้อมก่อนสมรสและมีบุตร เพื่อลดความพิการแต่กำเนิด และส่งเสริมพัฒนาการสมวัยในเด็ก

 

เมื่อวันที่ (15 ส.ค. 63) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดงานวิวาห์สร้างชาติ เพื่อพัฒนาคุณภาพประชากรรณรงค์ให้คู่รักทุกคู่เตรียมความพร้อมก่อนสมรสและมีบุตร มีนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง นายอินทรีย์ เกิดมณี ปลัดจังหวัดระยอง และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมโครงการฯ

 

ภายในงานมีการให้ความรู้เกี่ยวกับเตรียมความพร้อมก่อนสมรสและมีบุตร โดยส่งเสริมให้หญิงวัยเจริญพันธุ์ กินวิตามินเสริมธาตุเหล็กและอย่างน้อย 1 เดือนก่อนตั้งครรภ์ เพื่อลดความพิการแต่กำเนิดและส่งเสริมพัฒนาการสมวัยในเด็ก และบูธนิทรรศการความรู้เตรียมความพร้อมสู่พ่อแม่คุณภาพ การสาธิตการออกกำลังกาย รวมทั้งแจกชุดของขวัญวิวาห์สร้างชาติให้กับคู่รัก จำนวน 500 ชุด

 

 

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจัดขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชากร ลดความพิการแต่กำเนิดและส่งเสริมพัฒนาการสมวัยในเด็กก้าวสู่วัยเรียน วัยทำงานและผู้สูงอายุอย่างมีคุณภาพ

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200816130034484

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *