รมว.พม. ลงพื้นที่มาตรวจเยี่ยมการขับเคลื่อนงานพัฒนามอบป้ายบ้านพอเพียงชนบทในพื้นที่ตำบลเขาถ่าน

 

วันนี้ (8 ส.ค. 63) ณ ที่ว่าการอำเภอท่าฉาง อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง ให้การต้อนรับ นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เขต 1 – 6 พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่มาตรวจเยี่ยมและการขับเคลื่อนงานพัฒนา และเยี่ยมชมนิทรรศการขององค์กรชุมชน พร้อมมอบป้ายบ้านพอเพียงชนบท และถุงยังชีพให้กับครอบครัวในพื้นที่ตำบลเขาถ่าน อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

 

นายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอท่าฉาง กล่าวว่า สำหรับส่วนของโครงการบ้านพอเพียงชนบทตำบลเขาถ่าน ได้รับการสนับสนุน ในปี 2563 จำนวน 21 ครัวเรือน งบประมาณ 399,000 บาท ปัจจุบันดำเนินการสร้าง-ซ่อม แล้วเสร็จจำนวน 18 ครัวเรือน เหลืออีก 3 ครัวเรือน อยู่ระหว่างดำเนินการ และองค์การบริหารส่วนตำบลเขาถ่าน ร่วมแก้ปัญหาความเดือดร้อนในปรับปรุงซ่อมบ้านผู้พิการเพิ่มอีก 1 ครัวเรือน

 

ทั้งนี้ การดำเนินงานแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยภายใต้โครงการบ้านพอเพียงชนบทตำบลเขาถ่าน ใช้เครื่องมือสำคัญในการดำเนินงาน โดยกลไกของสภาองค์กรชุมชนตำบลในการขับเคลื่อนงานร่วมกับภาคีพัฒนาในพื้นที่ ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาถ่าน และผู้นำท้องที่องถิ่นในการร่วมกัน สร้าง-ซ่อม-ออกแบบ และวางแผนการทำงานแก่ผู้อยู่อาศัยให้กับผู้ยากไร้ในชุมชนได้มีที่อยู่อาศัยที่มั่นคง ปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สิน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น ถือเป็นโครงการสำคัญในการลดปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม และได้ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ คนไร้ที่พึ่ง ทำให้เกิดการช่วยเหลือจากชุมชนและการดูแลซึ่งกันและกันของคนในชุมชน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG200808115458133

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *