บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยเหลือ แม่ดูแลลูกพิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

Bhin-bunluerit-helpปก

 

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ร่วมกับรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง ช่วยเหลือแม่ที่ต้องดูแลลูกพิการซ้ำซ้อน เส้นเลือดสมองตีบ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

 

ความรักของแม่…ที่มีต่อลูก…ในการทุ่มเททั้งพลังใจ…พลังกายที่มีอยู่…ในการเฝ้าดูลูกชาย…ที่มีความบกพร่องทางกาย…!!! มีเพียงรายได้จากการรับจ้างเย็บผ้าเท่านั้น…ไม่บากบั่นดูแลซึ่งกันและกัน เรื่องราวของ คุณแม่ น้อย ราชพงศ์ อายุ 48 ปี มีลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 31 ปี ไปอยู่ต่างจังหวัด คนเล็กชื่อนาย วิหาร์ แผ่พันธ์ อายุ 18 ปี ที่พิการซ้ำซ้อน เส้นเลือดสมองตีบ น้องป่วยเป็นโรคลมชัก ถ้ามีตัวร้อนก็จะชักเกรง สภาพน้องช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง นั่งเองก็ไม่ได้ กินข้าวเองก็ไม่ได้ ต้องกินอาหารทางสายยาง ต้องปั่นอาหารให้ทุกอย่าง

 

พ่อน้องเสีย ตั้งแต่ปี 2559 ตอนพ่อมีชีวิตอยู่มีอาชีพขับรถแท็กซี่ ส่วนแม่มีอาชีพเย็บผ้าโหล รายได้ต่อวัน วันละ 200 บาท หักค่าไฟแล้วเหลือ 180 ต่อวัน มีค่าใช้จ่ายต่อวัน มี ค่านม , เต้าหู้, แพมเพิส ของใช้ของลูกชายและยังมีค่าเช่าห้องรวมน้ำไฟ เดือน ละ 1,800 บาท เมื่อลูกของเรามีชีวิตเป็นแบบนี้ เราจะต้องเข็มแข็ง และดิ้นรนทุกอย่าง ถ้าวันนี้เราไม่สู้ แล้วใครจะสู้เพื่อเรา วันนี้ทางรายการมอบเงิน 10,000 บาท พร้อมถุงยังชีพ ผมมอบให้ 20,000 บาท

 

ทั้งนี้คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และทีมงาน ยังเชิญชวนหากใครสามารถช่วยเหลือน้องได้ สามารถบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี ด.ช.วิหาร์ แผ่พันธ์ โดย นายศิวะเทพ วงค์กรด ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขา คลองหาด เลขที่ 020076241972

 

1479 สายด่วนคนพิการประชารัฐ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับครอบครัวของคุณแม่ น้อย ราชพงศ์ ด้วยนะคะ

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.brighttv.co.th/news/social/bhin-bunluerit-help

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *