พระเท้าเปล่า ประธานมูลนิธิสหชาติ รุดช่วย 6 ชีวิต พ่อไฟชอร์ตร่วงชั้น 4 สุดลำบากเลี้ยงลูก 5 คน

ผ่าสมองหายแต่พิการ! พระเท้าเปล่ารุดช่วย 6 ชีวิต พ่อไฟชอร์ตร่วงชั้น4สุดลำบากเลี้ยงลูก 5 คน(คลิป)

 

ผ่าสมองหายแต่พิการ! พระเท้าเปล่ารุดช่วย 6 ชีวิต พ่อไฟชอร์ตร่วงชั้น 4 สุดลำบากเลี้ยงลูก 5 คน

 

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระชายกลาง อภิญาโณ แห่งวัดพระราม 9 หรือ พระเท้าเปล่า ประธานมูลนิธิสหชาติ นำข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน เดินไปที่บ้านเลขที่ 40/6 หมู่ 4 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อเยี่ยมเยียนช่วยเหลือ นายวิทยา จินตนา อายุ 44 ปี หลังประสบอุบัติเหตุตกตึกได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะต้องผ่าสมอง ส่งผลกระทบต่อร่างกาย ขาซ้ายไม่มีแรงต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดินเหินมาเป็นเวลา 5 ปี อีกทั้งยังต้องเลี้ยงดูบุตรชายทั้ง 5 คนเพียงลำพัง

 

นายวิทยา กล่าวด้วยความดีใจว่า ขอขอบพระคุณมูลนิธิสหชาติ พระอาจารย์ชายกลาง อภิญาโณ และทีมงานที่ช่วยเหลือในวันนี้ สิ่งของเครื่องใช้ที่ได้รับจากมูลนิธิ จะนำไปใช้อย่างประหยัด ให้เกิดคุณค่า และจะนำไปเลี้ยงดูลูกๆให้เกิดประโยชน์มากที่สุด โดยจะตั้งใจทำมาหากินเลี้ยงดูลูกๆให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

ด้านพระชายกลาง กล่าวว่า ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ทางมูลนิธิสหชาติ จะตามหาคนจนไปเยี่ยมเยียน ไปพูดไปคุย และช่วยเหลือเกื้อกูลเท่าที่ทำได้ โดยได้ทราบข่าวว่ามีเด็กๆ 5 คนที่อยู่กับคุณพ่อที่ประสบอุบัติเหตุถึงขั้นที่ทำมาหากินด้วยความยากลำบาก ความจริงจะบอกว่าโชคร้ายในความโชคดี โชคดีในความโชคร้ายก็ได้ ก็คือโชคดี ครอบครัวคนมีฐานะเขาไม่มีบุตร ไปบนบานศาลกล่าว ตั้งแต่จอมปลวกไปถึงเจดีย์ พระธาตุพระพุทธรูป ต้นไทรสารพัด แต่ก็ไม่อาจมีลูกได้แม้แต่คนเดียว

 

“แต่คุณวิทยามีลูกถึง 5 คนและมีสุขภาพแข็งแรงดีทุกคน ตอนแรกตั้งใจตามหาคนจน โดยคุณวิทยาไม่ใช่คนจนตามที่เราตามหา ซึ่งประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้าง แต่มาวันหนึ่งกลับโชคร้ายถูกไฟชอร์ต ตกจากชั้น 4 ตกลงมายังชั้น 1 มีการผ่าตัดและรักษากันยุ่งยากพอสมควร และมาสูญเสียความสามารถในการประกอบอาชีพ จึงตั้งใจมาเยี่ยมเด็กๆว่าเป็นอยู่อย่างไรก็พบเด็กๆมีสุขภาพดี มีความเป็นอยู่กับสิ่งแวดล้อมในระดับพอสมควร แต่ว่าคุณพ่อที่อยู่ในฐานะแหล่งผลิตเงิน เป็นเครื่องผลิตธนบัตรได้พิการเสียคนหนึ่ง ส่วนคุณแม่ก็เลือกวิถีทางของเขาไป ทำให้เด็กๆอยู่ในการดูแลของคุณพ่อ และปู่ย่า”

 

 พระช่วย6ชีวิต

 

พระชายกลาง กล่าวเพิ่มว่า มูลนิธิสหชาติ ถึงแม้จะอุปถัมภ์ค้ำชูสงเคราะห์ได้ไม่มาก แต่มีแนวทาง ว่าเราจะแวะเยี่ยมคนที่เขามีชีวิตอยู่ด้วยความยากลำบากจึงขอเชิญชวน พี่น้องญาติโยมทั้งหลาย ตื่นขึ้นมา ขอให้เป็นผู้ให้บ้าง ให้คนที่เขาสูญเสียโอกาส ให้คนที่เขาประสบความยากลำบาก โดยไม่เบียดเบียนตัวเอง ธรรมะที่จะฝากไว้ในวันนี้ คือ โชคร้ายที่สุดของมนุษย์ ก็คือไม่รู้ว่าตัวเองโชคดี คุณคือคนหนึ่งที่โชคดี

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_4637673

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *