ศูนย์การศึกษาพิเศษอยุธยา พร้อมจัดการศึกษาให้กับคนพิการทุกประเภทอย่างครบวงจรทั้ง 16 อำเภอ

 

ศูนย์การศึกษาพิเศษอยุธยา พร้อมจัดการศึกษาให้กับคนพิการทุกประเภทอย่างครบวงจรทั้ง 16 อำเภอหวังสร้างโอกาสให้คนพิการมีชีวิตอยู่ในสังคมที่ดี

 

เมื่อเร็วๆนี้ได้รับการเปิดเผยจาก นางอำไพพิศ บุนนาค ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่ากระทรวงมหาดไทย ได้จัดตั้งศูนย์การศึกษาพิเศษทุกจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อเป็นการให้การศึกษาสำหรับคนพิการในลักษณะศูนย์บริการช่วยเหลือระยะแรกเริ่ม เตรียมความพร้อม  สนับสนุนการเรียนการสอน การจัดสื่อ  จัดสิ่งอำนวยความสะดวก  การให้บริการ  และความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้อง พร้อมจัดครูเดินสอนแก่คนพิการและสถานศึกษาภายในจังหวัด โดยได้เปิดรับสมัครนักเรียนพิการทุกประเภท รวม 9 ประเภท ตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 18 ปีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

ทั้งนี้ประกอบด้วย คนพิการที่บกพร่องทางการเห็น  บกพร่องทางการได้ยิน  บกพร่องทางสติปัญญา  บกพร่องทางร่างกาย  บกพร่องทางการเรียนรู้  บกพร่องทางการพูดและภาษา  บกพร่องทางพฤติกรรม  ออทิสติก และพิการซ้ำซ้อน ล่าสุด ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยามีเด็กพิการเข้าศึกษากว่า 600 คนแล้ว ซึ่งเด็กจะเรียนในศูนย์การศึกษาพิเศษฯ และหน่วยบริการทั้ง 16 อำเภอ ขณะเดียวกัน ทางศูนย์ฯ ยังได้ส่งครูไปประจำที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาและโรงพยาบาลเสนา เพื่อทำการสอนให้กับเด็กที่เจ็บป่วยเรื้อรังและป่วยติดเตียง ที่ไม่มีโอกาสเหมือนกับเด็กอื่นๆ

 

ส่วนการสมัครเข้าเรียนคือตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 18 ปีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สมัครได้ทางออนไลน์ แบบฟอร์มสมัครเรียน กด https://bit.ly/2Xpystk หรือสมัครด้วยตนเอง ตั้งแต่วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น. ที่ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตำบลหันตรา อำเภอพระนครศรีอยุธยา โทร 035-881-553

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/172119

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *