กงสุลจีน มอบอุปกรณ์การเรียการสอนให้กับเด็กพิการและด้อยโอกาส จ.ขอนแก่น ฉลองครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการฑูตไทย-จีน

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ก.ค.2563 muj อาคารวัฒนธรรม ไทย-จีน ขอนแก่น – หนานหนิง หรือ สวนมิตรภาพ ขอนแก่น-หนานหนิง นายเหลี่ยว จวุ้นหยุน ( Mr.Liao Junyun) กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำ จ.ขอนแก่น ประเทศไทย พร้อมด้วย นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ร่วมมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่เด็กพิการและด้อยโอกาส เนื่องในงานครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-จีน โดยมีโรงเรียนเด็กพิการและด้อยโอกาส ในเขต จ.ขอนแก่น เข้าร่วมรับมอบอย่างพร้อมเพรียง

 

 

 

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า เนื่องในงานครบรอบ 45 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-จีน สถานกงสุลฯจีน จึงได้ประสานการทำงานร่วกันกับเทศบาลนครขอนแ่กนในการมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้กับนักเรียนในกลุ่มเด็กพิเศษ กลุ่มด้อยโอกาสและนักเรียนพิการในเขต จ.ขอนแก่น คณะทำงานจึงได้มีการประสานการทำงานร่วมกันกับศึกษาธิการจังหวัดจนสรุปโรงเรียนที่เข้ารับมอบในครั้งนี้ จำนวน 4 แห่ง นักเรียน 1,160 คน ประกอบด้วย โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดขอนแก่น ,โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ,โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น และศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 9 จังหวัดขอนแก่น

 

 

“ความสัมพันธ์ความร่วมมือระหว่างท้องถิ่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเทศบาลนครขอนแก่น และ เทศบาลนครหนานหนิง มณฑลกวางสี ได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ มาตั้งแต่ ปี พ.ศ.2535 เป็นต้นมา ทั้งทางด้านการศึกษา วัฒนธรรม การลงทุน และการท่องเที่ยว ซึ่งที่ผ่านมาการทำงานร่วมกันระหว่างขอนแก่นกับรัฐบาลจีน นั้นมีผลการดำเนินงานร่วมกันหลายด้าน โดยเฉพาะกับสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้ให้การช่วยเหลือในด้านต่างๆร่วมกันจนนำมาสู่การดำเนินงานที่บรรลุผล ดังนั้นในความสัมพันธ์ทางการฑูต ครบ 45 ปี การดำเนินงานร่วมกันในด้านต่างๆที่แสดงถึงความสัมพันธ์อันดีที่ดีต่อกันจะมีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี”

 

 

ขอขอบคุณ  https://siamrath.co.th/n/173243

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *