ผอ.สภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทย และคณะ ลงพื้นที่ “คุ้มสะเมิง” แนะนำความรู้ การออกแบบ Universal Design เพื่อคนทั้งมวล

 

เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2563 นายชัยพร ภูผารัตน์ ผู้อำนวยการสภาคนพิการทุกประเภทแห่งประเทศไทยและคณะกรรมการตรวจติดตามการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกตามมติคณะรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายชีวานนท์ พรรัตน์ธนิกกุล นายกสมาคมสหพันธ์แรงงานคนพิการไทย นายวิรัช นิลวดี ที่ปรึกษาจเรตำรวจสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ รีสอร์ท “คุ้มสะเมิง” อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้คำแนะนำความรู้ การออกแบบ Universal Design เพื่อคนทั้งมวล เพื่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ของคนทุกวัย เพื่อส่งเสริมให้เป็นสถานที่พักผ่อน แก่คนพิการ ที่มาตรฐานสากล เพื่อต้อนรับผู้สูงอายุ และ คนทั้งมวล

 

ทั้งนี้ ยังได้เสนอแนะ และ ให้ความรู้เรื่องกฎหมายการจ้างงานคนพิการให้กับ คุณวิเชษฐ์ เกตุแก้ว และ คุณเจนจิรา เกี๋ยงแก้ว ผู้จัดการ รีสอร์ท “คุ้มสะเมิง” ที่สามารถส่งเสริม การจ้างงานคนพิการในชุมชน ให้มาทำงานในพื้นที่ของรีสอร์ท ในมาตรา 33 และมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติ ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ. ศ. 2550 ฉบับที่ 2 แก้ไขปรับปรุงพ.ศ 2556 “สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ เพื่อคนพิการไทย”

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/1413296/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *