นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศไทยใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เดินทางมา Check in SkyWalk จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของอำเภอเบตง จังหวัดยะลา

 

เมื่อวันที่ (7 พ.ย. 63) นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศไทยใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เดินทางมา Check in SkyWalk จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตของอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เพื่อสัมผัสทะเลหมอกรอบ ๆ ตัว อากาศเย็นสบาย อุณหภูมิ 19-20 องศาเซลเซียส แถมเห็นวิวแบบพาโนรามาสวยงาม พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าตรู่ของวันใหม่ มีวิวทิวทัศน์ของผืนป่าฮาลา-บาลา ทะเลสาบเขื่อนบางลาง และยังมองเห็นไปไกลได้ถึงประเทศมาเลเซียเลยทีเดียว มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกจัดระเบียบแจกบัตรคิว ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของของโรคเชื้อไวรัส COVID-19 โดยแบ่งเป็นรอบ รอบละ 70-100 คน แล้วเคลื่อนที่ไป 4-5 จุด ใช้เวลาจุดละไม่เกิน 15 นาที โดยใช้เวลาทั้งหมดบนสกายวอล์คราว 1 ชั่วโมง

 

นายอารี หนูชูสุข ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา กล่าวว่า สำหรับ SkyWalk จุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง พิกัดอยู่ที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีระดับความสูง 2,038 ฟุต จากระดับน้ำทะเล เป็นส่วนหนึ่งของอาคาร ที่ใช้งบประมาณการก่อสร้างกว่า 90 ล้านบาท อาคารเป็นโครงสร้างเหล็ก มีความสูง 45 เมตร มีบันไดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟท์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ ไฮไลต์สำคัญ คือ ระเบียงทางเดิน (SkyWalk) ที่ยื่นออกไปจากฐาน มีความยาวรวม 63 เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสแทมเพอร์ลามิเนต ที่มีความมั่นคงแข็งแรง ทนทาน หนา 4 เซนติเมตร ที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง เริ่มเปิดให้บริการแล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่จนถึงสาย ๆ เวลา 05.30-09.30 น.ทุกวัน ซึ่งช่วงนี้ขนาดยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ ยังมีนักท่องเที่ยวมารวมแล้ว 3,000-5,000 คน และเมื่อเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมนี้ จะมีการเก็บค่าธรรมเนียมการให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศ เบื้องต้น ราคา 50 บาท และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ราคา 100 บาท พร้อมจำหน่ายถุงหุ้มรองเท้า ในราคาเด็ก 25 บาท ผู้ใหญ่ 30 บาท เพื่อป้องกันพื้นกระจกที่ระเบียงชมวิวเสียหาย ซึ่งถุงเท้านี้ก็เป็นฝีมือของชุมชนในพื้นที่ผลิต เพื่อสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน

 

 

logomain

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ  https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG201107153052085

 409 total views,  1 views today

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *